Quân đội Hàn Quốc, Mỹ tái khẳng định sẵn sàng đối phó Triều Tiên

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc - Tướng Lee Sun-jin và người đồng cấp Mỹ - Tướng Joseph F. Dunford đã nhất trí duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất dựa trên quan hệ đồng minh mạnh mẽ để chống lại các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Xe tăng K1A2 của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung với các lực lượng Mỹ ở Pocheon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 65km về phía đông bắc ngày 26/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Yonhap, trong cuộc điện đàm kéo dài 35 phút ngày 28/4, hai bên cũng khẳng định không chấp nhận việc Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa. Ông Lee còn nhấn mạnh sự cần thiết phải răn đe không để Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích, như việc triển khai tàu ngầm được trang bị tên lửa dẫn đường USS Michigan của Mỹ tới vùng biển Hàn Quốc cũng như các cuộc tập trận chung giữa hai nước.

Về phần mình, người đứng đầu quân đội Mỹ nhất trí rằng các cuộc tập chung giữa hai nước đồng minh này sẽ đưa ra một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên. Ông Dunford được dẫn lời tuyên bố với người đồng cấp Hàn Quốc rằng, Mỹ vẫn cam kết bảo vệ đồng minh của mình và sẽ tiếp tục các nỗ lực gây sức ép với Triều Tiên.

Đây là cuộc điện đàm thứ 3 giữa những người đứng đầu quân đội hai nước trong năm nay và được coi là một dịp để tái khẳng định quyết tâm của họ đối với mối quan hệ đồng minh mạnh mẽ Hàn – Mỹ.

TTXVN/Tin Tức
Triều Tiên sớm muộn sẽ hoàn thiện năng lực tên lửa đạn đạo liên lục địa
Triều Tiên sớm muộn sẽ hoàn thiện năng lực tên lửa đạn đạo liên lục địa

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) của Mỹ, Đô đốc Harry Harris ngày 27/4 cho rằng việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hoàn thiện năng lực về tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Bình Nhưỡng chỉ là vấn đề thời gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN