Triều Tiên có thể cử người lao động tham gia tái thiết Donbass

Theo Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên có thể cử công nhân xây dựng đến miền Đông Ukraine để tái thiết lại cơ sở hạ tầng tại đây.

Chú thích ảnh
Khu vực Sievierodonetsk ở miền Đông Ukraine bị tàn phá bởi xung đột. Ảnh: Reuters

Theo trang tin chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên NK News, Đại sứ Alexander Matsegora cho biết các công nhân Triều Tiên có thể tham gia xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị tàn phá bởi xung đột ở hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk. 

Quan chức ngoại giao Nga nhận định giữa Triều Tiên và hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass có nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc. 

Ông Alexander Matsegora phát biểu với tờ báo Nga Izvestia rằng các công nhân xây dựng Triều Tiên có tay nghề cao và chăm chỉ, cũng như nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc khó khăn. 

Bình luận của ông được đưa ra vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố công nhận nền độc lập của Donetsk và Lugansk. 

Đáp lại, Kiev đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng, đồng thời cáo buộc nước này phá hoại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Ukraine đã đình chỉ liên lạc chính trị và kinh tế với Triều Tiên như một phần của các lệnh trừng phạt do Liên hợp quốc ban hành nhằm gây sức ép buộc Bình Nhưỡng phải hủy bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ukraine nêu điều kiện đàm phán hòa bình với Nga
Ukraine nêu điều kiện đàm phán hòa bình với Nga

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba ngày 18/7 đã nêu điều kiện tổ chức đàm phán với Nga, song ông dường như loại bỏ khả năng này sẽ sớm xảy ra. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN