Triều Tiên công nhận hai nước cộng hoà Lugansk và Donetsk tự xưng ở Ukraine

Ông Denis Pushilin, nhà lãnh đạo vùng Donetsk, thông báo Triều Tiên ngày 13/7 đã công nhận hai nước cộng hoà Lugansk và Donetsk tự xưng ở miền Đông Ukraine, đồng thời mô tả đây là một thắng lợi khác về mặt ngoại giao. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ - Sputnik

“Ngày hôm nay, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã công nhận nền độc lập của Cộng hoà Nhân dân Donetsk. Cộng hoà Nhân dân Donetsk và cương vị quốc gia tiếp tục được củng cố. Đây là một thắng lợi khác đối với nền ngoại giao của chúng tôi”, ông Pushilin thông báo trên kênh Telegram.

Nhà lãnh đạo Donetsk khẳng định quyết định của Bình Nhưỡng sẽ trở thành nền tảng để phát triển hơn nữa các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh tế giữa hai bên. Ông đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ hợp tác tích cực và hiệu quả.

Trước đó, Syria đã trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau Nga công nhận nền độc lập của hai khu vực ở miền Đông Ukraine.

Ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Syria thông báo nước này quyết định công nhận hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Cuối tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, Ukraine. Hai khu vực này đã tuyên bố độc lập khỏi Ukraine từ tháng 4/2014 sau khi đất nước này lật đổ Tổng thống dân cử Viktor Yanukovich. Một số quốc gia khác, bao gồm Belarus, Nicaragua, Sudan và Venezuela, đã không công nhận các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, nhưng tuyên bố ủng hộ sự công nhận của Nga.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN