Triều Tiên bắt đầu nạp nhiên liệu cho tên lửa

Ngày 11/4, Tổng Giám đốc Trung tâm kiểm soát vệ tinh thuộc Ủy ban Công nghệ vũ trụ Triều Tiên Paek Chung Ho cho biết Bình Nhưỡng đã sẵn sàng để thực hiện vụ phóng vệ tinh quan trắc Trái Đất Kwangmyongsong - 3.

Ông Paek Chung Ho xác nhận vệ tinh đã được đặt lên tên lửa và các công nhân đang tiến hành quá trình bơm nhiên liệu vào tên lửa. Ông Paek cho biết đang chờ đợi cấp trên quyết định thời gian tiến hành vụ phóng vệ tinh, đồng thời bày tỏ tin tưởng kế hoạch này sẽ thành công.


Các kỹ sư Triều Tiên kiểm tra tên lửa Unha-3 tại trung tâm vũ trụ Tangachai-ri ngày 8/4. Tên lửa này sẽ đưa vệ tinh Kwangmyongsong-3 lên quĩ đạo. Ảnh: AFP/TTXVNTrước đó, sáng cùng ngày, Triều Tiên đã mời một nhóm phóng viên tới thị sát trung tâm kiểm soát vệ tinh, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 20 km về phía Tây Bắc.

Thông báo về kế hoạch phóng vệ tinh của Bình Nhưỡng đã gây phản ứng mạnh từ Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Các nước này cho rằng vụ phóng của Triều Tiên là một hành động khiêu khích và không phù hợp với các cam kết. Nhật Bản và Hàn Quốc cảnh báo sẽ đánh chặn tên lửa Triều Tiên nếu các mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống khu vực thuộc chủ quyền của các quốc gia này. Mỹ đã đình chỉ kế hoạch viện trợ lương thực cho Triều Tiên vào ngày 28/3.

Về phần mình, Trung Quốc bày tỏ quan ngại về những diễn biến liên quan đến vụ phóng, kêu gọi các bên kiềm chế và tìm kiếm một giải pháp phù hợp thông qua các kênh ngoại giao.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản