Triển lãm máy bay không người lái Hàn Quốc 2022

Triển lãm máy bay không người lái (UAV) lớn nhất Hàn Quốc, Drone Show Korea 2022 sẽ diễn ra tại thành phố cảng Busan ở Đông Nam nước này trong tuần này, trưng bày những công nghệ và mô hình mới nhất và đem lại một diễn đàn về tương lai của ngành công nghiệp máy bay không người lái.

Chú thích ảnh
Khách tham quan Triển lãm máy bay không người lái ở Goyang, Hàn Quốc, ngày 11/12/2019. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Drone Show Korea 2022 do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng và Thành phố Busan, Hiệp hội máy bay không người lái Hàn Quốc và Trung tâm triển lãm Bexco đồng tổ chức và sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Bexco từ ngày 24/2 đến 26/2 với chủ đề “Kết nối bằng máy bay không người lái”. Triễn lãm hàng năm lần thứ 6 này sẽ là triển lãm lớn nhất cho đến  nay với sự tham gia của 138 công ty và tổ chức.

Tại triển lãm, công ty Korean Air Lines Co sẽ trưng bày máy bay không người lái bay ở độ cao trung bình với sải cánh 26 m và nhà thầu quốc phòng LIG Nex1 Co sẽ trưng bày máy bay không người lái vận tải hạng nặng chạy bằng hydrogen có thể chở tới 200 kg hàng hóa.

Về phần mình, tập đoàn Korea Aerospace Industries sẽ giới thiệu các công nghệ di chuyển thế hệ mới, gồm máy bay có thể có người lái hoặc không người lái và các giải pháp vũ trụ ảo. Còn Viện khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc  sẽ trình diễn nền tảng máy bay không người lái độc lập.

Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ tham gia với việc trưng bày một hệ thống chiến đấu dronebot cho các hoạt động tích hợp đa địa hình.

Ngoài các trưng bày, Drone Show Korea 2022 sẽ tổ chức hội nghị vào ngày 25 và 26/2 về nhiều vấn đề liên quan đến UAV, gồm các nền tảng và công nghệ di chuyển mới, các quy định, độ an toàn, chiến lược ngành công nghiệp máy bay không người lái và các ứng dụng trong quân sự.

Tổng cộng 44 chuyên gia từ Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Đức, Đan Mạch và Nhật Bản sẽ tham gia các buổi thảo luận.

Bên lề triển lãm thương mại, các sự kiện khác nhau cho khách tham quan sẽ được tổ chức gồm chương trình trải nghiệm điều khiển máy bay không người lái và triển lãm nghệ thuật máy bay không người lái và các trò chơi máy bay không người lái.

Thúc Anh (TTXVN)
Iran phát triển tên lửa và máy bay không người lái có khả năng vượt hệ thống phòng không
Iran phát triển tên lửa và máy bay không người lái có khả năng vượt hệ thống phòng không

Hãng tin Tasnim của Iran ngày 4/1 đưa tin Iran đang tìm cách cải tiến số tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của nước này bằng những công nghệ mới để có thể bay vòng tránh những hệ thống phòng không tối tân nhất hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN