Trên 20.000 dân làng Trung Quốc được di dời tới khu cách ly phòng COVID-19

Trên 20.000 người dân tại 12 làng thuộc huyện Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang (tỉnh Hà Bắc) đã được di dời tới các khu cách ly.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 12/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, đây được coi là một trong những biện pháp phòng COVID-19 trong bối cảnh các ca lây nhiễm đang tăng mạnh tại khu vực này.

Dẫn lời quan chức Tong Zhaohui thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), đài truyền hình nhà nước CGTN đưa tin các khu cách ly mới được xây dụng nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm mới do tiếp xúc gần giữa người với người.

Tỉnh Hà Bắc hiện đang là tâm dịch trong đợt bùng phát gần đây nhất của Trung Quốc.

Tính đến ngày 13/1, NHC ghi nhận thêm 138 ca mắc mới, trong đó có 14 ca nhập cảnh. Trong tổng số đó, có 124 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 81 ca mắc tại Hà Bắc.

Ngày 12/1, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Bắc, ông Xu Jianpei thông tin chương trình xét nghiệm diện rộng lần 2 sẽ bắt bắt đầu tại các thành phố gồm Thạch Gia Trang, Hình Đài và Lang Phường. Trước đó, trong đợt đầu, khoảng 17 triệu người dân trong tỉnh đã được xét nghiệm COVID-19/ của tỉnh với 17 triệu người đã kết thúc vào Chủ nhật.

Thành phố Thạch Gia Trang cũng xây dựng một trung tâm y tế tập trung mới với diện tích rộng 33 ha. Ngày 13/1, Hà Bắc ghi nhận trường hợp tử vong vì COVID-19. Đây là trường hợp tử vong do dịch bệnh đầu tiên ở Trung Quốc sua 242 ngày.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Trung Quốc phong tỏa thành phố Lang Phường 4,9 triệu dân
Trung Quốc phong tỏa thành phố Lang Phường 4,9 triệu dân

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 12/1 đã phong tỏa một thành phố gần 5 triệu dân và thực thi các biện pháp nghiêm ngặt hạn chế đi lại đối với một số thành phố khác, trong nỗ lực dập tắt một số ổ dịch COVID-19 gần thủ đô Bắc Kinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN