Tổng tuyển cử ở Ấn Độ: Hơn 60% cử tri tham gia bỏ phiếu Giai đoạn 1

 Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 19/4, giai đoạn đầu tiên trong tổng số 7 giai đoạn của cuộc bầu cử tổng thể Ấn Độ đã diễn ra thuận lợi, với hơn 60% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Chú thích ảnh
Cử tri Ấn Độ chờ bỏ phiếu tổng tuyển cử tại làng Dugeli, gần thị trấn Dantewada ở bang Chhattisgarh ngày 19/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong giai đoạn này, kéo dài đến ngày 1/6, cử tri tại 17 bang và 4 vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ đã tham gia bỏ phiếu để lựa chọn 102 thành viên cho Lok Sabha (Hạ viện) từ tổng số 1.625 ứng cử viên. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ tham gia bỏ phiếu cao nhất thuộc về bang Tripura với 79,9%, tiếp theo là Tây Bengal với 77,57%. Trong khi đó, bang Bihar ghi nhận tỷ lệ tham gia bỏ phiếu thấp nhất, chỉ 47,49%.

Ủy ban bầu cử đã phát đi thông cáo báo chí, cho biết “tỷ lệ tham gia bỏ phiếu có thể tăng lên khi nhận được báo cáo từ tất cả các điểm bỏ phiếu, vì cuộc bỏ phiếu được lên lịch kéo dài đến 18h ở nhiều khu vực bầu cử. Ngoài ra, cử tri đến điểm bỏ phiếu cho đến cuối giờ vẫn được phép bỏ phiếu”. Ủy ban bầu cử cũng lưu ý rằng số liệu cuối cùng về tỷ lệ tham gia bỏ phiếu sẽ được công bố vào ngày 20/4.

    

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ấn Độ: Bắt đầu tổng tuyển cử bầu Hạ viện khóa 18
Ấn Độ: Bắt đầu tổng tuyển cử bầu Hạ viện khóa 18

Ngày 19/4/2024, cử tri Ấn Độ đi bỏ phiếu trong giai đoạn đầu tiên của tiến trình tổng tuyển cử 7 giai đoạn (mỗi giai đoạn diễn ra trong một ngày và kết thúc vào ngày 1/6) để bầu ra 102 trên tổng số 543 thành viên Lok Sabha (Hạ viện) khóa 18.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN