Tổng thư ký Liên hợp quốc lên án tấn công khủng bố khách sạn ở Somalia

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 13/7 đã lên án vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 12/7 tại miền nam Somalia.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát sau vụ tấn công của phiến quân nhằm vào khách sạn nổi tiếng Medina ở thành phố Kismayo, miền Nam Somalia ngày 13/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông cáo chính thức của LHQ, ông Guterres đã gửi những lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình mất người thân trong vụ khủng bố và cầu chúc cho những người bị thương sẽ mau chóng bình phục.

Vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở thành phố cảng Kismayo khi một kẻ đánh bom liều chết lái một xe ô tô chở thuốc nổ lao vào khách sạn Asasey và sau đó các tay súng cũng lao vào theo.  

Nhóm khủng bố al-Shabab được cho là đã nhận gây ra vụ tấn công khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công gây hậu quả tồi tệ nhất ở vùng Kismayo kể từ khi al-Shabab bị quét khỏi thành phố từ năm 2012.  

Vụ thảm sát diễn ra chỉ 4 tháng sau khi al-Shabab cho nổ tung hai xe ô tô chứa bom ở Mogadishu, thủ đô Somali, khiến 20 người chết và nhiều người bị thương.

Tổng thư ký Guterres cũng tái khẳng định sự ủng hộ và tình đoàn kết của LHQ đối với người dân Somalia trong nỗ lực tìm kiếm một tương lai hòa bình.

 

Nguyễn Hải Vân (TTXVN)
Hơn 80 người thương vong trong vụ tấn công khách sạn tại Somalia
Hơn 80 người thương vong trong vụ tấn công khách sạn tại Somalia

Giới chức Somalia cho biết thương vong trong vụ tấn công do phiến quân Al-Shabaab tiến hành rạng sáng 13/7 (giờ Việt Nam) nhằm vào khách sạn ở thành phố Kismayo, miền Nam Somalia, đã tăng lên 26 người thiệt mạng và 56 người bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN