Tổng thống Venezuela trở lại Cuba điều trị ung thư

Tổng thống Venezuela (Vênêxuêla) Hugo Chavez ngày 8/12 cho biết ông sẽ phải trở lại Cuba để tiến hành một cuộc phẫu thuật nữa do bệnh ung thư lại tái phát.

Phát biểu trên Truyền hình quốc gia, Tổng thống Chavez cho biết trong đợt điều trị ung thư mới đây tại Cuba, các bác sĩ đã phát hiện tế bào ung thư tái phát và ông sẽ trở lại Cuba trong ngày 9/12.


Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez. Nguồn: Internet.


Đây là lần đầu tiên Tổng thống Chavez thừa nhận sức khỏe của mình đang xấu đi. Nhà lãnh đạo theo đường lối cảnh tả này còn nói rằng "nếu có vấn đề gì xảy ra với ông", Phó Tổng thống Nicolás Maduro sẽ thay ông nắm quyền lãnh đạo đất nước theo đúng Hiến pháp.

Theo ông Chavez, những người ủng hộ ông nên bỏ phiếu cho Phó Tổng thống Maduro trong trường hợp phải tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới.

Truyền hình quốc gia Venezuela trước đó đã phát hình ảnh Tổng thống Chavez từ Cuba trở về sau đợt điều trị ung thư kéo dài 10 ngày. Đây là lần đầu tiên ông Chavez xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 15/11.

Cho đến nay, Tổng thống Chavez đã trải qua 3 đợt phẫu thuật kể từ khi phát hiện mắc bệnh ung thư. Trong quá trình điều trị, ông cũng đã trải qua một số đợt hóa trị và xạ trị.

Ông sẽ nhậm chức nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp vào ngày 10/1/2013 và điều hành đất nước tới năm 2019. Kể từ sau khi tái đắc cử hôm 7/10, Tổng thống Chavez ít xuất hiện trước công chúng, đặc biệt trong bối cảnh cuộc bầu cử địa phương sắp diễn ra, khiến dư luận không khỏi quan ngại.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản