Tổng thống Venezuela thăm Saudi Arabia

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 4/6, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã đến Saudi Arabia, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này. Đây là lần thứ ba Tổng thống Maduro thăm Saudi Arabia trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, ông Maduro sẽ gặp Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz và Thái tử Mohamed bin Salman.

Chính phủ Venezuela cho biết chuyến công du của Tổng thống Maduro nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc nhằm tăng cường các liên minh chính trị, ngoại giao và năng lượng. Trước đó, nhà lãnh đạo Venezuela đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Venezuela và Saudi Arabia đã tái khẳng định quan hệ hợp tác vào cuối năm 2021, trong cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela phụ trách châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương Capaya Rodríguez và Đại sứ Saudi Arabia tại quốc gia Caribe Saad Al Saad. Cả hai nước đã duy trì quan hệ song phương từ năm 1952 và ký kết các chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là dầu mỏ.

Mai Phương (TTXVN)
Tổng thống Venezuela nêu bật tình hữu nghị với Việt Nam 
Tổng thống Venezuela nêu bật tình hữu nghị với Việt Nam 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 13/3, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã nêu bật tình anh em và mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam, đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác song phương để đạt được kết quả cụ thể trong các lĩnh vực thương mại và sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN