Tổng thống Trump và ứng cử viên Joe Biden cạnh tranh quyết liệt tại Florida và Arizona

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới của Reuters-Ipsos ngày 7/10, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ tại các bang chiến địa Florida và Arizona với cách biệt không đáng kể.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả khảo sát cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump 4 điểm ở Florida (49% so với 45%), trong khi cách biệt tại Arizona chỉ là 2 điểm (48% so với 46%).

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng ở cả Florida và Arizona với cách biệt không lớn so với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong đó ông Trump chỉ hơn đối thủ 1,2 %  ở Florida và 3,6 % ở Arizona. Nếu ông Biden giành chiến thắng ở Arizona vào tháng 11 tới, ông sẽ là thành viên đầu tiên của đảng Dân chủ chiến thắng tại bang này kể từ năm 1996 khi cựu Tổng thống Bill Clinton tranh cử.

Đối với vấn đề xử lý đại dịch COVID-19, có 50% số người được hỏi ở Florida cho biết ông Biden sẽ làm tốt hơn, trong khi  41% ủng hộ ông Trump. Tại Arizona, tỷ lệ này là 49% đối với ông Biden và 43% đối với Tổng thống Trump.            

Cuộc thăm dò trên diễn ra sau khi Tổng thống Trump ngày 2/10 vừa qua có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Một số thành viên hàng đầu khác của đảng Cộng hòa cũng mắc COVID-19, trong đó có cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, Trợ lý hàng đầu của Nhà Trắng Hope Hicks và cựu Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway.

Một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố kết quả ngày 7/10  cho thấy ông Biden dẫn trước với cách biệt lên tới 11% so với ông Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri ở Florida, khi nhận được ủng hộ của hơn 50% cử tri được hỏi. Một cuộc thăm dò khác của Rasmussen công bố cùng ngày cũng cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump 12% trên toàn quốc.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Nhà Trắng chuẩn bị những gì cho Tổng thống Trump trở lại Phòng Bầu dục
Nhà Trắng chuẩn bị những gì cho Tổng thống Trump trở lại Phòng Bầu dục

Các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực chuẩn bị để nhà lãnh đạo Mỹ có thể quay trở lại Phòng Bầu dục vào ngày 8/10 (giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN