Mắc COVID-19, Tổng thống Trump nắm giữ lợi thế mà ứng viên Biden không có

Một quan chức tham gia chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho rằng việc nhà lãnh đạo Mỹ mắc COVID-19 sẽ khiến ông có lợi thế mà ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden không có được.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ hai ngón cái ra dấu mình vẫn ổn sau 3 ngày điều trị COVID-19 và về Nhà Trắng. Ảnh: Getty Images

Trả lời trên chương trình “America’s Newsroom” của đài Fox News, Erin Perrine - Giám đốc truyền thông trong chiến dịch của Tổng thống Trump – cho biết: “Trải nghiệm trực tiếp luôn làm thay đổi suy nghĩ của một người về chuyện đang xảy ra”.

“Ngài ấy có trải nghiệm trực tiếp dưới cương vị là tổng tư lệnh. Tổng thống có trải nghiệm trực tiếp như một doanh nhân. Và giờ đây, bản thân ngài ấy có kinh nghiệm chiến đấu với COVID-19. Những trải nghiệm thực tế đó ông Biden không hề có. Những trải nghiệm đó sẽ là thứ khiến Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nhiệm kỳ 4 năm nữa. Tất nhiên, giờ ông ấy sẽ nói về COVID-19 với một cách thức diễn đạt khác vì bản thân ngài ấy đã trải qua”, Giám đốc Erin giải thích.

Cùng ngày, sau khi Tổng thống Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị COVID-19, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump cho biết ông chủ Nhà Trắng có kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida.

Người phát ngôn trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Tim Murtaugh tiết lộ ông Trump vẫn dự định tham gia cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai. Người điều phối cuộc tranh luận là ông Steve Scully, biên tập viên chính trị của kênh C-SPAN và cũng là người dẫn chương trình của Washington Journal. 

Khi được hỏi ông cảm thấy như thế nào sau khi trở về Nhà Trắng, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông cảm thấy “rất ổn” và nói rằng người Mỹ không nên "lo sợ" về COVID-19 hoặc để cho dịch bệnh này "chi phối cuộc sống".

Trên một dòng trạng thái Twitter ngày 5/10, Tổng thống Trump tự tin tuyên bố: “Dưới thời Chính quyền Trump, chúng ta đã phát triển một số loại thuốc và ghi nhận thêm những kiến thức tuyệt vời. Tôi đang cảm thấy khỏe còn hơn 20 năm trước".

Trước khi Tổng thống Trump xuất viện vào tối 5/10 (giờ Mỹ), đội ngũ chăm sóc y tế cho ông đã thông báo cho báo giới về tình trạng sức khỏe cũng như việc điều trị của nhà lãnh đạo Mỹ. Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump - ông Sean Conley khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump, cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà.

Ông Conley thừa nhận nhà lãnh đạo Mỹ có thể chưa hoàn toàn hết nguy hiểm, nhưng sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất thế giới 24/7 tại Nhà Trắng trong giai đoạn phục hồi sắp tới. Theo thông báo, Tổng thống Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và có mức oxy bình thường. 

Các bác sĩ đã từ chối thông tin về bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào mà căn bệnh này có thể gây ra đối với phổi của tổng thống.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, tính đến 11h ngày 6/10 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận ít nhất 7,6 triệu ca nhiễm COVID-19 trong đó có 215.032 ca tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Donald Trump sẽ tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với ông Joe Biden
Tổng thống Donald Trump sẽ tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với ông Joe Biden

Ngày 5/10, ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chủ Nhà Trắng có kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại Miami, bang Florida.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN