Tổng thống Trump thừa nhận 3 lần xuống boongke, nhưng là 'đi kiểm tra'

Tổng thống Mỹ ngày 3/6 thừa nhận ông đã xuống boongke trong Nhà Trắng tại thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình sau cái chết của công dân da màu George Floyd, nhưng khẳng định đây chỉ là chuyến thị sát ngắn.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 22/5/2020.
Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News Radio ngày 3/6, ông Trump phủ nhận nhiều luồng tin trước đó nói rằng ông đã xuống hệ thống hầm ngầm tại Nhà Trắng vì an toàn cá nhân trong thời điểm nổ ra các cuộc biểu tình căng thẳng tối 29/5 ngay bên ngoài tường rào. Theo ông, đây là những tin giả (fake news).

“Tôi xuống đó vào ban ngày và chỉ ở đó trong chốc lát, rất ngắn ngủi và với mục đích thị sát. Ban ngày thì không xảy ra chuyện gì... Rất đông người trong Nhà Trắng, trong khi người biểu tình chỉ có một nhóm nhỏ”, ông Trump bày tỏ. Ông cho cho biết bản thân làm việc này là từ khuyến nghị của Cơ quan Mật vụ và lui xuống đó khoảng 2-3 lần. 

Trước đó, New York Times là tờ báo đầu tiên đưa tin các nhân viên mật vụ đưa ông Trump xuống hệ thống đường hầm, còn được biết đến với tên gọi “Trung tâm tác chiến khẩn cấp Phủ Tổng thống”.

Tiếp đó, ngày 31/5, một quan chức cấp cao trong chính quyền nói với hãng tin NBC News rằng tổng thống Mỹ đã ở dưới hầm ngầm trong “một thời gian rất ngắn” và quay trở lại phòng làm việc trong Nhà Trắng một giờ sau đó.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (CNBC)
Người biểu tình vây Nhà Trắng, Tổng thống Trump được đưa xuống boong-ke ngầm trú ẩn
Người biểu tình vây Nhà Trắng, Tổng thống Trump được đưa xuống boong-ke ngầm trú ẩn

Theo một quan chức Nhà Trắng, trong khi người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng vào tối 30/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa xuống một boong-ke ngầm để trú ẩn. Đây là một qui tắc an ninh bảo vệ nguyên thủ quốc gia của Mỹ, song hiếm khi phải dùng tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN