Tổng thống Trump muốn Mỹ phát triển mạng 6G

Trước thềm các cuộc đàm phán thương mại quan trọng với Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Mỹ cố gắng đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ với việc “nhảy cóc” lên công nghệ 6G.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump muốn phát triển mạng 6G tại Mỹ. Ảnh: RT

Công nghệ truyền thông di động 5G gần đây bắt đầu trở nên quen thuộc hơn với người sử dụng. Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) là đơn vị đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào phát triển và quảng cáo cho công nghệ 5G. Ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia đánh giá Huawei là công ty duy nhất có thể sản xuất toàn bộ thành phần của một hệ thống 5G như antenna, trung tâm dữ liệu… Chủ tịch Tập Cận Bình từng nói ông muốn Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường 5G toàn cầu.

Tuy nhiên, sáng 21/2, Tổng thống Trump đã đăng trên mạng xã hội Twitter nội dung: “Tôi muốn công nghệ 5G, thậm chí là 6G tại Mỹ càng sớm càng tốt. Công nghệ này mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn tiêu chuẩn hiện tại. Các công ty Mỹ phải nỗ lực vươn lên hoặc bị bỏ lại. Không có lý do gì khiến chúng ta bị tụt hậu ở thứ chắc chắn xuất hiện trong thời gian tới”.

“Tôi muốn Mỹ chiến thắng trong cuộc đua này, không phải qua việc chặn những công nghệ tiên tiến hơn. Chúng ta luôn phải là người tiên phong, đặc biệt là lĩnh vực thế giới công nghệ nhiều thú vị”, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố.

Kênh RT (Nga) cho biết mặc dù thời điểm để mạng 5G phủ sóng toàn bộ nước Mỹ chưa được công bố nhưng một số hãng đã tung ra phiên bản giới hạn của mạng này.

Chính quyền Tổng thống Trump trong những tháng gần đây là tăng cường nỗ lực ngăn chặn tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei bằng cách hối thúc các đồng minh tránh xa tập đoàn này, viện dẫn mối đe dọa đến lợi ích an ninh quốc gia.

Chủ trương chiếm lĩnh vị thế tiên phong trong lĩnh vực này của Tổng thống Trump khiến một số người thấy bối rối, bởi công nghệ 6G hiện vẫn chỉ là giả thiết. Nhiều người cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã có phần thiếu thực tế, song không ít ý kiến lại đánh giá ông vẫn khiêm tốn khi chỉ dừng lại ở mạng 6G vì ông có thể nhắc đến 7G hoặc 8G.

Hà Linh/Báo Tin tức
Vì sao Samsung và Apple nhanh chóng để mất thị phần về tay Huawei
Vì sao Samsung và Apple nhanh chóng để mất thị phần về tay Huawei

Nghiên cứu mới công bố cho thấy tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đang giành được chỗ đứng sát sạt trước các đối thủ lớn như Samsung và Apple dù bị 'đánh' tơi bời sau vụ lùm xùm Mạnh Vãn Chu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN