Tổng thống Trump mập mờ về khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “có khả năng” Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis ấp ủ kế hoạch từ chức.

Trong nội dung phát trước của chương trình trả lời phỏng vấn kênh CBS (Mỹ) ngày 14/10, Tổng thống Trump nhận định rằng “có khả năng” Bộ trưởng Mattis lên kế hoạch từ chức.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mattis. Ảnh: Reuters

“Nếu bạn muốn biết sự thật thì tôi cho rằng ông ấy kiểu như một thành viên đảng Dân chủ. Nhưng Tướng Mattis là người tốt. Chúng tôi rất hợp nhau. Ông ấy có thể rời đi. Tôi cho rằng ở thời điểm nào đó tất cả mọi người sẽ rời đi. Đó là Washington”, Tổng thống Trump nói.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump công khai nói điều tiêu cực về Bộ trưởng Mattis.

Khi được hỏi về phát biểu của Tổng thống Trump, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Rob Manning trả lời các phóng viên: “Bộ trưởng Mattis đang tập trung vào công việc của ông ấy, đảm bảo rằng quân đội Mỹ vẫn sở hữu lực lượng hùng mạnh nhất hành tinh”.

Trong tháng 9, Bộ trưởng Mattis đã nói với các phóng viên rằng không nên nghiêm trọng về những thông tin đồn đoán cho rằng ông có thể từ chức.

Ngày 5/9, bản thân Tổng thống Trump khẳng định rằng Bộ trưởng Mattis vẫn sẽ nắm giữ chức vụ hiện tại.

Truyền thông bắt đầu chú ý đến số phận của Bộ trưởng Quốc phòng Mattis sau khi cuốn sách của nhà báo Bob Woodward mang tiêu đề “Fear: Trump in the White House” (tạm dịch - Nỗi sợ hãi: Ông Trump trong Nhà Trắng) xuất bản tháng 9 có đề cập rằng vị Tướng 68 tuổi âm thầm chống đối Tổng thống Trump. Tuy nhiên, Bộ trưởng Mattis đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc này.
 

Hà Linh/ Báo Tin tức
Khủng bố IS táo tợn diễu hành bêu xác phiến quân Syria đối địch
Khủng bố IS táo tợn diễu hành bêu xác phiến quân Syria đối địch

Khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngang nhiên phóng xe ô tô bêu xác các chiến binh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) qua các đường phố vùng ngoại ô phía đông tỉnh Deir Ezzor, Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN