Tổng thống Trump cố gắng ‘làm bạn’ với ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra thất vọng khi không thể làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA/Reuters

Theo kênh truyền hình RT, Tổng thống Trump bày tỏ sẽ không bao giờ gọi người đồng cấp Triều Tiên là “béo và lùn”, như họ đã làm với mình.

Chia sẻ dòng trạng thái tweet trong ngày 11/11 khi đang có chuyến thăm Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày của mình, Tổng thống Trump viết: “Tại sao ông Kim Jong-un lại xúc phạm tôi bằng cách nói tôi 'già', khi tôi không bao giờ nói ông ấy ‘lùn và béo’? Tôi đã rất cố gắng để làm bạn với ông ấy, và có lẽ một ngày nào đó chuyện đó sẽ xảy ra”.

Ngày hôm sau, Tổng thống Trump tiếp tục thể hiện mong muốn làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đứng cạnh Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang trong một buổi họp báo ngày 12/11, Tổng thống Trump cho rằng làm bạn với ông Kim sẽ rất “tuyệt vời” nhưng ông không chắc điều đó có xảy ra hay không. “Đó có thể là điều lạ lùng khi xảy ra nhưng không phải không có khả năng. Nếu điều đó thực sự xảy ra, đó là một việc tốt lành cho Triều Tiên… Và nó cũng có thể là điều tốt cho nhiều quốc gia khác và cho phần còn lại của thế giới”.


Trước đó, chuyến công du châu Á kéo dài của Tổng thống Trump không được phía Triều Tiên đón nhận, vì họ đánh giá chuyến thăm của ông tới khu vực nằm trong nỗ lực ngoại giao muốn kêu gọi sự ủng hộ tấn công Triều Tiên.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản