Điện Kremlin nói gì về lá thư ‘sẵn sàng tấn công Mỹ’ của Triều Tiên?

Lá thư do phái đoàn Triều Tiên gửi thông qua Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko tới Tổng thống Vladimir Putin cho biết Bình Nhưỡng đã chuẩn bị để tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Tuy nhiên theo đài Sputnik, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 11/11 cho hay ông không hề hay biết về lá thư được gửi từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Về phía Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko cho biết bức thư được phái đoàn Triều Tiên gửi đến bà trong phiên họp Liên minh Liên Nghị viện Thế giới tổ chức hồi tháng 10.

Động thái này xảy ra ngay sau khi một nguồn tin nắm rõ về nội dung các cuộc đàm phán hồi tháng 10 tiết lộ với Sputnik rằng Washington đã thay đổi quan điểm về vấn đề Bình Nhưỡng, sau khi được thông báo về nội dung của bức thư.

Thông tin về một vụ tấn công hạt nhân tiềm tàng nhằm vào Mỹ xuất hiện khi Tổng thống Putin vừa phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 11/11 rằng Nga và Trung Quốc đồng quan điểm kêu gọi đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên. 

Vấn đề Triều Tiên là một phần nổi bật trong chương trình nghị sự của Tổng thống Trump trong chuyến công du các nước châu Á. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông hy vọng người đồng cấp Nga sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên. 

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã xấu đi rõ rệt trong những tháng gần đây sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ sáu vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Triều Tiên tiết lộ với Nga sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ
Triều Tiên tiết lộ với Nga sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ

CHDCND Triều Tiên đã gửi một bức thư tới Tổng thống Nga Vladimir Putin trong đó có nội dung thông báo Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN