Tổng thống Putin thăm Crimea

Ngày 13/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Crimea, bắt đầu chuyến thăm thứ hai đến khu vực này kể từ khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga với tư cách là chủ thể liên bang hồi tháng 3 năm nay.

Tổng thống Putin đã tiến hành cuộc họp với lãnh đạo Hội đồng An ninh Crimea, trong đó thảo luận các vấn đề bảo đảm an ninh cho bán đảo này, đấu tranh chống tham nhũng và các vấn đề liên quan đến hoạt động của các tổ chức hành pháp tại khu vực liên bang thứ 9 của Liên bang Nga, gồm Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters


Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng đã có cuộc gặp làm việc với lãnh đạo lâm thời của Crimea và Sevastopol là ông Sergei Aksyonov và ông Sergei Menyailo. Tại cuộc gặp, các nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề hoạt động kinh tế của Crimea và Sevastopol, cũng như các vấn đề liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân tại đây.

Dự kiến, trong chuyến thăm lần này, Tổng thống Vladimir Putin cũng sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực văn hóa để thảo luận về vấn đề hội nhập Crimea và Sevastopol vào không gian văn hóa Nga.

Cùng ngày, theo nguồn tin từ Chính phủ Nga, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã ký quyết định về ngân sách cho Crimea và Sevastopol đến năm 2015, nhằm tạo điều kiện cho khu vực mới hội nhập với hệ thống kinh tế, tài chính và pháp luật của Liên bang Nga.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Chính phủ Nga cũng quyết định thành lập Đại học Crimea gồm nhiều trường đại học và tổ chức khoa học trực thuộc, trong đó chi 5 tỷ rúp để phát triển trường đại học này trong giai đoạn từ năm 2015-2019.

Đây là chuyến thăm thứ 13 đến Crimea của ông Putin với tư cách là Tổng thống Nga và là chuyến thăm thứ 2 đến bán đảo này kể từ khi sáp nhập vào Nga.


TTXVN/Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản