Tổng thống Putin nói NATO đang 'lôi' Nga vào các cuộc đối đầu

Tổng thống Vladimir Putin ngày 16/2 thẳng thắn cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cố tình “lôi” Nga vào tình huống đối đầu qua những hành động khiêu khích.

Tổng thống Putin đã bày tỏ rõ quan điểm về mục đích các hành động của NATO. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức cấp cao của Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cùng ngày, ông Putin nêu rõ trong những năm gần đây, tình hình an ninh toàn cầu “không hề được cải thiện mà trái lại có nhiều mối đe dọa hiện hữu ngày càng trở nên nghiêm trọng”.

Ông Putin không ngần ngại cho rằng NATO cùng “những nhiệm vụ được công bố của tổ chức này nhằm ngăn cản Nga” là một trong những đe dọa như vậy.

Tổng thống Putin phân tích: “Đó là mục đích đằng sau sự mở rộng của khối quân sự này. Điều này đã từng xảy ra nhưng đến nay họ tìm được một sứ mệnh mới và tự cho rằng nó nghiêm túc. Trên thực tế, họ liên tục khiêu khích nước Nga, tìm cách kéo chúng ta vào cuộc đối đầu”.

Ông Putin nhấn mạnh các thành viên NATO còn tìm cách can thiệp vào tình hình nội bộ của nước Nga với mục tiêu làm bất ổn xã hội và trật tự chính trị.

Vị Tổng thống 64 tuổi cũng đưa ra con số chi tiết về hoạt động tình báo nước ngoài đang diễn ra "sôi động" trên lãnh thổ Nga. Ông Putin nói: “Chỉ trong năm 2016, 53 gián điệp nước ngoài và 386 cá nhân hoạt động cho cơ quan tình báo nước ngoài tại Nga đã bị phát hiện”.

Tổng thống Putin cũng bày tỏ tiếc nuối rằng Nga và các quốc gia phương Tây không còn hợp tác trong nỗ lực chống lại kẻ thù chung như các nhóm khủng bố.

Hà Linh (Theo RT, TASS)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản