Tổng thống Putin hé lộ lý do không cài dây an toàn khi lái xe ở Mariupol

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận ông không cài dây an toàn khi đích thân lái xe chạy trên đường phố cảng Mariupol ở miền Đông Ukraine, song điều này là có nguyên nhân. 

Ngày 19/3, sau chuyến thăm bất ngờ bán đảo Crimea, Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục có một chuyến đi không báo trước tới Mariupol, thành phố cảng của Ukraine đang nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng Nga.

Tại đây, ông chủ Điện Kremlin đã đích thân lái xe ô tô đi qua các tuyến phố ở Mariupol để thị sát quá trình xây dựng cơ sở vật chất, đồng thời dành thời gian nói chuyện với người dân. (Xem video ông Putin lái xe chở Phó Thủ tướng Khusullin thăm Mariupol. Nguồn: Guardian)

Tuy nhiên, chia sẻ trên sóng chương trình “Moskva, Kremlin, Putin” của kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 26/3, ông thừa nhận bản thân đã không thắt dây an toàn khi lái xe ở Mariupol để có thể nhanh chóng rời khỏi phương tiện này nếu cần”. 

Theo văn phòng báo chí của Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã ngồi trực thăng bay đến Mariupol cùng với Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin. Ông đến thăm một số quận của thành phố để kiểm tra tiến độ tái thiết, bao gồm việc xây dựng các khu dân cư, cơ sở xã hội và giáo dục, cơ sở hạ tầng nhà ở và dịch vụ y tế mới. Nhà lãnh đạo cũng dành thời gian đi tham quan dọc đường bờ biển trong khu vực câu lạc bộ du thuyền, nhà hát cũng như những địa điểm nổi bật khác trong thành phố.

Mùa xuân năm ngoái, lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát thành phố cảng Mariupol sau khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Cho đến nay, chiến thắng tại thành phố này vẫn là một trong những biểu tượng cũng như được đánh giá là một chiến thắng chủ chốt trong chiến dịch.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo TASS)
Tổng thống Nga Putin chỉ rõ nghi phạm hàng đầu phá hoại đường ống dẫn khí Nord Stream
Tổng thống Nga Putin chỉ rõ nghi phạm hàng đầu phá hoại đường ống dẫn khí Nord Stream

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho rằng các cơ quan tình báo Mỹ rất có thể đứng sau vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) vào tháng 9 năm ngoái, đồng thời nói thêm là ông đồng ý với kết luận liên quan của nhà báo kỳ cựu người Mỹ Seymour Hersh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN