Tổng thống Putin chưa chắc chắn nhiệm kỳ 4

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không chắc chắn về việc sử dụng các quyền theo Hiến pháp để tại nhiệm nhiệm kỳ thứ tư.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời câu hỏi về việc ông muốn nắm quyền lực trong bao lâu, Tổng thống Putin cho rằng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ông Putin được dẫn lời nói trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Charlie Rose rằng: "Thời gian bao lâu phụ thuộc vào hai điều. Đầu tiên - đương nhiên là các nguyên tắc theo quy định của Hiến pháp, và tôi chắc chắn sẽ không vi phạm các nguyên tắc này. Song tôi cũng không chắc sẽ tận dụng đầy đủ lợi thế của các quyền hiến định. Thứ hai còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của đất nước, trên thế giới và tâm trạng của tôi".

Khi được hỏi về di sản ông muốn để lại, Tổng thống Putin nói: "Nga cần có nền kinh tế hiệu quả, cạnh tranh và ổn định, với hệ thống chính trị xã hội phát triển, linh hoạt trước những thay đổi trong nước và xung quanh".​

Cuộc phỏng vấn trên diễn ra trước khi ông Putin đi New York để tham dự kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Tuy nhiên, phải đến sáng 29/9, Điện Kremlin mới công bố đầy đủ chi tiết cuộc phỏng vấn này.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản