Tổng thống Philippines treo thưởng để bắt phiến quân Abu Sayyaf

Ngày 19/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo treo thưởng 1 triệu peso (tương đương 20.160 USD) cho người bắt giữ hoặc tiêu diệt được bất cứ đối tượng nào trong nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila ngày 17/4. Ảnh: EPA/TTXVN

Những đối tượng này là các tay súng chạy trốn khỏi cuộc bao vây của lực lượng an ninh tại tỉnh Bohol, miền Trung nước này. Sau các vụ đụng độ nổ ra giữa lực lượng chính phủ và nhóm phiến quân tại tỉnh Bohol hồi tuần trước, 6 tay súng Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt, trong khi 6 đối tượng đã trốn thoát. Đụng độ cũng đã làm 4 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Truyền thông địa phương cho biết Tổng thống Duterte đã đáp chuyến bay đến Bohol để tham dự một cuộc họp an ninh chuẩn bị cho các sự kiện của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kiến được tổ chức tại Bohol trong tuần này.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf thành lập trong thập kỷ 90 của thế kỷ trước, hiện gồm khoảng 400 tay súng hoạt động ở miền Nam Philippines, khét tiếng với những vụ bắt cóc tống tiền, đánh bom và hành quyết con tin. Tổng thống Duterte đã chỉ thị quân đội truy lùng các tay súng Abu Sayyaf và tuyên bố không có kế hoạch thúc đẩy thỏa thuận hòa bình với nhóm này. Nhóm từng tuyên bố trung thành với hoạt động của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

TTXVN/Tin Tức
Philippines công bố chiến lược phát triển 'Dutertenomics'
Philippines công bố chiến lược phát triển 'Dutertenomics'

Chính phủ Philippines ngày 18/4 đã công bố chiến lược phát triển mang tên "Dutertenomics", hứa hẹn sẽ mang lại sự phát triển đột phá về cơ sở hạ tầng trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN