Tổng thống Pháp cảnh báo khó tránh khỏi dịch COVID-19

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là khó tránh khỏi tại Pháp, đồng thời cho biết nước này đã sẵn sàng đối mặt với khả năng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng đột biến.

Chú thích ảnh
Du khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Pháp ngày 31/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu bên cạnh Bộ trưởng Y tế Olivier Veran trong chuyến thị sát bệnh viện La Pitie-Salpetriere ở thủ đô Paris, nơi công dân Pháp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19, ông Macron cho biết: "Chúng ta sắp phải đối mặt một cuộc khủng hoảng, một dịch bệnh sắp đến". Ông khẳng định: "Chúng ta sẽ ứng phó hết mình... sẽ cố gắng để đưa ra các quyết định đúng đắn... bình tĩnh".

Pháp hiện đã ghi nhận 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 2 ca tử vong. Chính phủ Pháp đã đề nghị công dân nước mình từng đến các vùng dịch Lombardy và Veneto ở Italy nên tránh "mọi chuyến đi không cần thiết" và cho con nghỉ học. Các khuyến cáo tương tự cũng được đưa ra đối với những người trở về từ Singapore,  Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục và các khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macao của Trung Quốc.

Trên toàn thế giới, đến thời điểm này đã ghi nhận 2.814 ca tử vong vì dịch COVID-19, và 82.584 ca nhiễm. Dịch bệnh đã xuất hiện và lây lan ở 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bích Liên (TTXVN)
Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại Iran tăng lên 26 người
Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại Iran tăng lên 26 người

Hãng thông tấn Iran (IRNA) ngày 27/2 cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 26 người. Hiện nước này có tổng cộng 141 ca nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN