Kinh đô thời trang Milan ảm đạm chưa từng thấy vì dịch COVID-19

Italy đang phải gồng mình chiến đấu với sự bùng phát của virus SARS-CoV-2. Tuy thành phố Milan chưa bị phong tỏa, nhưng lo lắng đang bao trùm kinh đô thời trang sầm uất bậc nhất thế giới này.

Chú thích ảnh
Một trong những con đường vắng tanh trong khu phố Brera ở trung tâm thành phố Milan hôm 26/2. Ảnh: Getty Images 

Khi Italy đang đứng trước khủng hoảng bệnh dịch lây lan nguy hiểm với số ca bệnh liên tục gia tăng, thành phố Milan - nơi được mệnh danh là kinh đô thời trang sầm uất nhất thế giới cũng đối mặt với không khí ảm đạm chưa từng có tiền lệ.

Theo trang Daily Mail (Anh),  một trong những con đường chính của khu phố Brera ở trung tâm thành phố không thấy một bóng người, trong khi những con đường và quảng trường trong khu phố thuộc Đại học Bicocca – khu phố nhộn nhịp đông đúc với  hàng trăm sinh viên – cũng yên tĩnh lạ thường.

Chú thích ảnh
Quảng trường Duomo tại Milan, Italy trong những ngày dịch bệnh bùng phát. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Những con đường và quảng trường trong khu vực thuộc Đại học Bicocca – khu phố hằng ngày nhộn nhịp với  hàng trăm sinh viên – yên tĩnh lạ thường. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Một trong những con đường chính của khu phố Brera ở trung tâm thành phố Milan (Italy). Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Hai khách du lịch đeo khẩu trang trên sân thượng củaa trung tâm thành phố Milan. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Phòng triển lãm Vittorio Emanuele ở trung tâm thành phố cũng thưa thớt người qua lại. Ảnh: Getty Images

 Không chỉ có các sự kiện công cộng bị đình chỉ, các trường học và bảo tàng tại khu vực Bologna và Veneto cũng phải đóng cửa.

Chú thích ảnh
Khu phố Via degli Omenoni ở trung tâm Milan không một bóng người. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Một trong những con đường chính của khu phố Brera. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Đường Largo Augusto ở trung tâm thành phố có ít người đi lại. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Trong chuyến thăm tới thành phố Rome, Giám đốc y tế của Liên minh châu Âu Stella Kyriakides đã kêu gọi người dân nên bình tĩnh khi chính phủ Italy đang chuẩn bị các biện pháp để cố gắng thúc đẩy nền kinh tế đang đứng trước nguy cơ suy thoái vì dịch bệnh. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Đường Corso Vittorio Emanuele ở trung tâm thành phố Milan. Ảnh: Getty Images

    

  

Chú thích ảnh
Biffi, một nhà hàng rất nổi tiếng ở Italy thường đông nghịt khách vào buổi trưa, nhưng hiện tại không có vị khách nào đặt bàn. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
 Hồ Como là điểm du lịch lãng mạn nổi tiếng tại đất nước hình chiếc ủng cũng không có vị khách nào đến thăm. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Khách sạn giảm giá 90% phí đặt phòng vì quốc gia đang bị "bóng ma COVID-19" bao phủ. Ảnh: Daily Mail

 Tính đến ngày 27/2, tổng số ca xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Italy đã lên tới 400 người, tăng 26 trường hợp so với số liệu báo cáo trước đó khiến quốc gia này trở thành khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu.

Theo đó, Lombardy vẫn là địa phương ghi nhận số ca nhiễm cao nhất với 258 trường hợp, vùng Veneto bao gồm thành phố Venice ghi nhận 71 trường hợp, vùng Emilia Romagna 47 trường hợp và Liguria 11 trường hợp. Số các trường hợp còn lại rải rác tại nhiều địa phương khác.

Hiện Chính phủ Italya đã phong tỏa 11 thị trấn, trong đó có 10 thị trấn tại Lombardy và 1 thị trấn tại Veneto, nhằm khống chế dịch lây lan.

Hải Vân/Báo Tin tức
Italy và Thụy Điển ghi nhận thêm các ca nhiễm COVID-19 mới 
Italy và Thụy Điển ghi nhận thêm các ca nhiễm COVID-19 mới 

Tính đến 1 giờ sáng 27/2 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Italy đã lên tới 400 người, tăng 26 trường hợp so với số liệu báo cáo trước đó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN