Tổng thống Obama bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 6/5 đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử.


Phát biểu trước hơn 10.000 người tại cuộc mít tinh ở trường Đại học bang Ohio (thành phố Columbus), ông Obama cho biết sẽ nỗ lực giành chiến thắng theo “cách cổ điển”, có nghĩa là tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri tại từng nhà. Tổng thống Obama cũng chỉ trích đối thủ Mitt Romney của đảng Cộng hòa vì đã ủng hộ chủ trương của các nghị sĩ Cộng hòa bảo thủ trong quốc hội muốn cắt giảm thuế cho người giàu, trong khi cắt giảm chi tiêu cho những chương trình có lợi cho tầng lớp trung lưu đang gặp khó khăn.


Sáu tháng trước thời điểm diễn ra bầu cử, các cuộc thăm dò cho thấy sẽ có một cuộc chạy đua sít sao giữa ông Obama và ông Romney, trong đó vấn đề kinh tế đóng vai trò quan trọng hơn cả giữa bối cảnh nước Mỹ đang vật lộn để phục hồi sau giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ thập niên 1930. Tổng thống Obama dự kiến sẽ phát động một chiến dịch vận động tái tranh cử quy mô lớn dựa vào các mạng xã hội để tiếp xúc với cử tri, giống như ông đã làm trong cuộc vận động hồi năm 2008.


Theo các kết quả thăm dò công bố mới đây, ông Romney đang tạm thời dẫn điểm ông Obama với tỷ lệ 44% - 43% tại bang Florida, trong khi ông Obama dẫn trước ông Romney với tỷ lệ 44% - 42% tại bang Ohio. Đây là hai bang có lực lượng cử tri dễ dao động và thường đóng vai trò làm nghiêng cán cân giữa các ứng cử viên vào phút chót. Tại bang dao động lớn khác là Pennsylvania, ông Obama dẫn ông Romney với khoảng cách xa hơn 47% - 39%.


Trên phạm vi toàn quốc, kết quả thăm dò công bố ngày 6/5 của tổ chức Gallup cho biết, Tổng thống Obama đang tạm dẫn đối thủ Romney với tỷ lệ sát nút 46% - 45%.


H.H - TTG

loading...
loading...
Tin khác
  • Pháp bầu cử tổng thống vòng hai

    Pháp bầu cử tổng thống vòng hai

    01:13 ngày 07/05/2012

    Sáng 6/5, cử tri Pháp bắt đầu bỏ phiếu trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống, với hai ứng cử viên là đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy thuộc đảng cánh hữu cầm quyền Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) và ông François Hollande của đảng Xã hội (PS) cánh tả.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản