Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari mắc COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, ngày 9/10, một quan chức bệnh viện tiết lộ, Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Kathmandu.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari. Ảnh: AFP/TTXVN

Bác sĩ Dinesh Kafle - Giám đốc điều hành Bệnh viện đại học Tribhuvan - cho biết Tổng thống Bhandari đã nhập viện ngày 8/10 sau khi sốt cao, ho, đau đầu và đau nhức cơ thể. Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy bà đã mắc COVID-19. Đến chiều 9/10, tình trạng sức khỏe của Tổng thống Bhandari đã tiến triển tốt, bà không còn bị sốt mà chỉ bị ho khan. Theo bác sĩ Kafle, Tổng thống có thể chỉ cần chăm sóc sức khỏe vài ngày nữa tại bệnh viện vì bà đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Quan chức phụ trách truyền thông của Văn phòng tổng thống Nepal, Tika Dhakal cho biết Tổng thống Bhandari cũng đã trải qua các cuộc kiểm tra bệnh sốt xuất huyết và cúm mùa nhưng các kết quả đều âm tính.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Nghiên cứu nguyên nhân tái mắc COVID-19 sau khi dùng thuốc kháng virus Paxlovid
Nghiên cứu nguyên nhân tái mắc COVID-19 sau khi dùng thuốc kháng virus Paxlovid

Một số bệnh nhân đã tái phát các triệu chứng COVID-19 sau khi sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid của hãng dược phẩm Pfizer có thể liên quan đến phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN