Tổng thống Mỹ thừa nhận việc con trai gặp nữ luật sư người Nga

Ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận con trai của ông đã gặp một luật sư người Nga ở Tháp Trump hồi năm 2016 để "lấy thông tin về một đối thủ", song khẳng định việc này là "hoàn toàn hợp pháp".

Chú thích ảnh
Donald Trump Jr tại Tháp Trump vào ngày 18/1/2017. .Ảnh: ft.com

Đây được xem là sự thừa nhận trực tiếp nhất của ông Trump từ trước tới nay rằng động cơ của cuộc gặp hồi tháng 6/2016 giữa con trai ông với nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya là để thu thập thông tin gây hại cho bà Hillary Clinton, đối thủ đảng Dân chủ cạnh tranh chức tổng thống với ông.

Tuy nhiên, như đã từng tuyên bố trước đây, ông Trump nêu rõ trên tài khoản Twitter rằng ông không biết thời điểm diễn ra cuộc gặp giữa con trai với luật sư Natalia Veselnitskaya - người được cho là có quan hệ với Điện Kremlin. Ông khẳng định cuộc gặp hoàn toàn hợp pháp và là một hoạt động chính trị thông thường. Ông nêu rõ cuộc gặp "không đi đến đâu".

Thông tin về cuộc gặp giữa con trai Tổng thống Trump và nữ luật sư người Nga Veselnitskaya bị rò rỉ vào tháng 7/2017. Cùng có mặt trong cuộc gặp này có con rể của ông Trump, Jared Kushner, và quan chức cấp cao phụ trách chiến dịch tranh cử của ông là Paul Manafort.

Cuộc gặp nói trên đã bị xem xét kỹ lưỡng bởi Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra liệu các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump có liên hệ với các quan chức Nga nhằm tác động vào cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016 để ủng hộ đảng Cộng hòa hay không. Cuộc điều tra do ông Mueller phụ trách đã dẫn tới việc truy tố 19 nhân vật, trong đó có 3 cựu nhân viên cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Phía Nga luôn phủ nhận có sự can thiệp vào cuộc bầu cử này.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản