Tổng thống Mỹ quan ngại về Biển Đông trước Đại hội đồng LHQ

Ngày 20/9, phát biểu khai mạc phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 71, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ quan ngại rằng viễn cảnh về một giải pháp hòa bình cho tranh chấp tại Biển Đông đang ngày càng xa vời.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cập đến vấn đề Biển Đông tại phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: EPA/TTXVN

Tổng thống Mỹ Obama cho biết cơ sở để đưa ra nhận định này là những tranh cãi xung quanh các bãi đá và rạn san hô ở Biển Đông.

Về tiến trình hòa bình Trung Đông, ông Obama hối thúc Iseael thừa nhận thực tế rằng họ không thể chiếm đóng và định cư vĩnh viễn trên đất của người Palestine.

Liên quan đến tình hình Syria, Tổng thống Obama khẳng định ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài 5 năm qua tại quốc gia này.


Tổng thống Mỹ cũng hối thúc toàn thế giới cần thúc đẩy Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu trở nên có hiệu lực càng sớm càng tốt, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo không nên để cho thế hệ tương lai phải hứng chịu hậu quả.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản