Tổng thống Mỹ mất lòng dân vì cách xử lý quan hệ với Nga

Theo một cuộc thăm dò dư luận do Đại học Quinnipiac (Mỹ), hơn 54% người dân Mỹ được hỏi nói rằng họ không ủng hộ cách thức mà chính quyền Tổng thống Donald Trump thực hiện đối với Nga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trong khi đó, 32% người được hỏi (chủ yếu là những người ủng hộ Đảng Cộng hòa) ủng hộ chính sách mà chính quyền Trump thực hiện đối với Moskva. Tuy nhiên, cuộc điều tra này không nêu rõ điều gì khiến họ không ủng hộ chính sách của ông Trump đối với Nga.

Mới đây, bài viết trên trang mạng của ấn phẩm về quan hệ quốc tế World Politics Review giải thích rằng người dân Mỹ đang tỏ ra hết sức quan tâm đến việc chính quyền Trump sẽ xử lý mối quan hệ với Nga ra sao và cách thức mà ông Trump sẽ ứng phó với Tổng thống Nga Vladimir Putin như thế nào.

Điều này trái với truyền thống và thói quen của phần lớn người dân Mỹ là không quan tâm nhiều đến chính sách đối ngoại trừ khi đất nước của họ tham gia một cuộc chiến tranh lớn hoặc hứng chịu các cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn. Một cuộc khảo sát gần đây do CNN/ORC cho thấy, cứ 10 người thì có 8 người Mỹ nói rằng họ đang theo dõi tin tức về những nỗ lực của Nga tác động tới cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.


Theo World Politics Review, khi đề cập về vấn đề Nga và Tổng thống Trump, thì gianh giới giữa chính sách đối ngoại và chính trị trong nước đã bị xóa nhòa.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản