Tổng thống Mỹ kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên nắm bắt cơ hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/5 kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tận dụng cơ hội biến đổi đất nước Triều Tiên thông qua phi hạt nhân hóa, đồng thời cảnh báo vũ khí hạt nhân chỉ có thể đi kèm với "điều tồi tệ".

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Tokyo, ông Trump cho biết: "Chúng tôi vẫn hy vọng nhà lãnh đạo Kim sẽ nắm bắt cơ hội để biển đổi đất nước của ông thông qua phi hạt nhân hóa. Đây là một quốc gia có tiềm năng khổng lồ về kinh tế và nhiều tiềm năng khác".

Trong lời kêu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiến hành các bước phi hạt nhân hóa đáng kể, ông Trump nhấn mạnh đến tiềm năng tăng trưởng kinh tế cũng như các lợi thế về dân số của Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều đã rơi vào thế bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng 2 vừa qua. Ông Trump cho biết ông "không vội vã" khi đàm phán với Triều Tiên, và bày tỏ tin tưởng "những điều tốt đẹp sắp đến".

Tại cuộc họp báo trên, Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông và Thủ tướng Nhật Bản đang tiếp tục tham vấn chặt chẽ nhằm theo đuổi hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, với chủ trương "hòa bình thông qua sức mạnh". Ông nhấn mạnh quan hệ liên minh "bọc thép" với Nhật Bản.

Bích Liên (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản