Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu bật thành tựu kinh tế trong chiến dịch tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi những kết quả đạt được nhờ triển khai các chính sách kinh tế chủ chốt kể từ khi ông lên nắm quyền, nhấn mạnh những thành tựu trong nỗ lực tạo việc làm và thúc đẩy đầu tư vào dự án phát triển năng lượng sạch.

Chú thích ảnh
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Washington, D.C., Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông điệp trên được ông Biden đưa ra vào ngày 15/8 khi bài phát biểu trước công chúng tại bang Wisconsin, một trong những bang mà cử tri hay dao động trong các cuộc bầu cử tổng thống. Hoạt động này nằm trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ 2024 mà ông Biden công bố hồi tháng 4.

Phát biểu tại một nhà máy sản xuất turbine gió, Tổng thống Biden đã đánh giá cao việc tạo ra công ăn việc làm mới và những khoản đầu tư mới liên quan đến các chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng và chuyển đổi năng lượng mà ông đã thông qua trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Những phát biểu của Tổng thống Biden trong chiến dịch này được chuẩn bị kỹ lưỡng và thận trọng trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 có thể sẽ là màn “tái đấu” giữa ông Biden và ông Donald Trump. Hiện cựu Tổng thống Donald Trump vẫn dẫn đầu danh sách nhận được đề cử của đảng Cộng hòa dù đối mặt với các cáo buộc của tòa án.

Theo đó, các bài phát biểu của ông Biden tập trung vào các chính sách kinh tế chủ chốt mà ông thông qua trong nhiệm kỳ đầu tiên, đặc biệt là Đạo luật giảm lạm phát. Đạo luật này tập trung vào các chính sách thúc đẩy đầu tư và tạo công ăn việc làm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tổng thống Biden cho biết đầu tư tư nhân theo đạo luật này đã đạt 110 tỷ USD. Chỉ tính riêng bang Wisconsin, các công ty đã cam kết đầu tư hơn 3 tỷ USD trong ngành chế tạo và phát triển năng lượng sạch.

Ông Biden đang "đặt cược" vào sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ vốn đã vượt qua những dự đoán trước đó về khả năng suy thoái. Tổng thống Biden cho rằng sức bật mạnh mẽ này sẽ thuyết phục cử tri ủng hộ ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Cựu Tổng thống Mỹ D.Trump phản đối cáo trạng liên quan cuộc bầu cử năm 2020
Cựu Tổng thống Mỹ D.Trump phản đối cáo trạng liên quan cuộc bầu cử năm 2020

Ngày 15/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản đối bản cáo trạng của các công tố viên ở bang Georgia truy tội ông 13 tội danh liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN