Tổng thống Mỹ đề cử lãnh đạo Văn phòng quản lý nhân sự

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố đề cử bà Kiran Ahuja làm lãnh đạo Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ (OPM), cơ quan giám sát lực lượng lao động dân sự của chính phủ. 

Chú thích ảnh
Kiran Ahuja từ những ngày còn là Giám đốc điều hành Sáng kiến ​​của Nhà Trắng về người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương. Ảnh: fcw.com

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, bà Ahuja hiện là Giám đốc điều hành của Philanthropy Northwest. Bà từng là Chánh văn phòng OPM trong chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama từ năm 2015 đến năm 2017, nơi bà làm việc với tư cách là giám đốc điều hành của Sáng kiến về người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương, với nhiệm vụ chính là tiếp cận các nhóm thiểu số này. Trước khi làm việc trong chính phủ, bà Ahuja cũng từng là trưởng nhóm vận động Diễn đàn phụ nữ Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương. Đề cử của Tổng thống Biden đối với vị trí của bà Ahuja cần được sự xác nhận của Thượng viện. 

Hạ nghị sĩ Dân chủ bang California Judy Chu, lãnh đạo nhóm nghị sĩ Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương đã đánh giá cao đề cử của Tổng thống Biden đối với vị trí Giám đốc OPM, nhấn mạnh Tổng thống Mỹ đã tiếp tục thực hiện cam kết đề cử người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương có trình độ cao vào các vai trò cấp cao trong bộ máy chính phủ liên bang.

OPM là cơ quan liên bang độc lập có nhiệm vụ giám sát lực lượng lao động dân sự liên bang, chuyên xử lý các vấn đề nhân sự và giám sát các quy trình tuyển dụng công vụ. OPM đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chính phủ đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi cung cấp hướng dẫn về làm việc từ xa, lợi ích và các chính sách khác.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Thách thức chờ đợi Tổng thống Mỹ Biden sau 'tháng trăng mật' tại Nhà Trắng
Thách thức chờ đợi Tổng thống Mỹ Biden sau 'tháng trăng mật' tại Nhà Trắng

Một tháng kể từ khi bước vào Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ghi dấu với nhiều quyết sách, đường hướng và kết quả rõ rệt. Nhưng các chuyên gia đánh giá các thách thức lớn hơn vẫn đang ở phía trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN