Tổng thống Mỹ Joe Biden trải lòng về cuộc sống trong Nhà Trắng

Sau một tháng sống trong khu dinh thự biệt lập nhất cả nước, Tổng thống Joe Biden cho biết cuộc sống tại Nhà Trắng giống như trong một “chiếc lồng son”.

Chú thích ảnh
Tổng thống Joe Biden chơi đùa cùng hai chú chó cưng Champ và Major ở khu Vườn Hồng trong Nhà Trắng. Ảnh: Whitehouse.gov

Ông Biden đã chia sẻ khá chi tiết về cuộc sống thường nhật bên trong Nhà Trắng khi xuất hiện trong chương trình được phát trực tiếp trên kênh CNN tối 16/2 (giờ Mỹ), nhân dịp ông có chuyến công du nội địa đầu tiên tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin. 

Tổng thống Mỹ cho biết ông vẫn chưa quen với việc được các quản gia, nhân viên Nhà Trắng phục vụ tận tình. “Không biết các bạn ra sao, chứ tôi sống không phải theo cách thức có ai đó luôn chờ đợi mình. Cá nhân tôi nhận thấy những người làm việc tại Nhà Trắng rất tự giác. Vậy nhưng vẫn có ai đó đứng đợi và mang áo khoác tới cho tôi”, ông Biden chia sẻ. Ông chủ Nhà Trắng thậm chí còn bông đùa: “Tôi thức dậy vào buổi sáng, nhìn Jill (vợ) rồi nói: Chúng ta đang ở đâu thế này?".

Nói ra những điều này có thể sẽ khiến bản thân “gặp rắc rối”, ông Biden thừa nhận sống tại Nhà Trắng giống như sống trong “một chiếc lồng son”, xét ở khía cạnh ông có thể đi dạo bên ngoài và làm những việc yêu thích trong một khuôn viên được bảo vệ kiên cố. Tổng thống Mỹ cho rằng Nhà Trắng “rất khác biệt” và mang trong đó “cảm giác lịch sử”. Ông cho biết đã đến Phòng Bầu dục khoảng 100 lần trong 8 năm làm Phó Tổng thống, nhưng chưa bao giờ đến các khu ở tại Nhà Trắng. 

Mới sống và làm việc tại Nhà Trắng được bốn tuần, nhưng có cảm giác dài như bốn năm - Tổng thống Mỹ chia sẻ. Theo ông, đó không phải là do gánh nặng công việc, mà là bởi có quá nhiều chuyện xảy ra và bất kỳ một vấn đề hay cơ hội nào nảy sinh đều phải tập trung tức thời.

Hoài Thanh (CNN)
Tổng thống Joe Biden than ‘mệt mỏi’ khi phải nhắc đến ông Trump
Tổng thống Joe Biden than ‘mệt mỏi’ khi phải nhắc đến ông Trump

Xuất hiện trên kênh CNN tối 16/2 (giờ địa phương), ông Joe Biden nói rằng đã chán việc phải nhắc tới người tiền nhiệm Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN