Tổng thống Mỹ có thể không dự Hội nghị thượng đỉnh LHQ về biến đổi khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 21/8, một số quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ tiết lộ với báo giới khả năng Tổng thống Donald Trump không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 23/9.

Theo các nguồn tin trên, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), Andrew Wheeler có thể sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh này. Một phát ngôn viên của EPA xác nhận ông Wheeler sẽ tham gia một phần của Hội nghị để nêu bật những tiến bộ về môi trường của Mỹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới ở Washington, DC ngày 2/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, một quan chức trong chính quyền cho biết tình hình có thể thay đổi khi đến gần Hội nghị thượng đỉnh trên. Hiện chưa rõ Đại sứ mới của Mỹ tại LHQ Kelly Craft có tham gia phái đoàn tham dự hội nghị hay không.

Tồng thống Donald Trump lâu nay phủ nhận tác động của con người đối với biến đổi khí hậu và đã rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo truyền thông Mỹ, dù ai đại diện cho Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh LHQ về hành động chống biến đổi khí hậu cũng sẽ nêu rõ Mỹ đã đạt được những tiến bộ trong việc giảm lượng khí thải carbon dioxin và đã thực hiện nhiều bước để hủy bỏ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch.

 Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu do Tổng thư ký LHQ António Guterres  đứng ra tổ chức, nhằm kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới đưa ra kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính, với mục tiêu giảm phát thải 45% trong thập kỷ tới và đạt mức phát thải 0% vào năm 2050.

Hữu Thanh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản