Tổng thống Mỹ có thể không dự Hội nghị thượng đỉnh LHQ về biến đổi khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 21/8, một số quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ tiết lộ với báo giới khả năng Tổng thống Donald Trump không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 23/9.

Theo các nguồn tin trên, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), Andrew Wheeler có thể sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh này. Một phát ngôn viên của EPA xác nhận ông Wheeler sẽ tham gia một phần của Hội nghị để nêu bật những tiến bộ về môi trường của Mỹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới ở Washington, DC ngày 2/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, một quan chức trong chính quyền cho biết tình hình có thể thay đổi khi đến gần Hội nghị thượng đỉnh trên. Hiện chưa rõ Đại sứ mới của Mỹ tại LHQ Kelly Craft có tham gia phái đoàn tham dự hội nghị hay không.

Tồng thống Donald Trump lâu nay phủ nhận tác động của con người đối với biến đổi khí hậu và đã rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo truyền thông Mỹ, dù ai đại diện cho Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh LHQ về hành động chống biến đổi khí hậu cũng sẽ nêu rõ Mỹ đã đạt được những tiến bộ trong việc giảm lượng khí thải carbon dioxin và đã thực hiện nhiều bước để hủy bỏ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch.

 Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu do Tổng thư ký LHQ António Guterres  đứng ra tổ chức, nhằm kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới đưa ra kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính, với mục tiêu giảm phát thải 45% trong thập kỷ tới và đạt mức phát thải 0% vào năm 2050.

Hữu Thanh (TTXVN)
Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố của Anh    
Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố của Anh    

Ngày 15/7, các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu do phong trào Extinction Rebellion (tạm dịch là "Nổi dậy chống lại sự tuyệt chủng") phát động đã diễn ra đồng loạt tại nhiều thành phố của Anh nhằm kêu gọi chính phủ có những hành động thiết thực hơn trong nỗ lực chống lại tình trạng biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN