Tổng thống Mỹ bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Monica Bertagnolli làm lãnh đạo Viện Ung thư quốc gia. Bà Bertagnolli trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan này trong bối cảnh Nhà Trắng đặt trọng tâm mới vào việc chống ung thư.

Chú thích ảnh
Bà Monica Bertagnolli. Ảnh: cancerletter.com

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, bà Bertagnolli hiện là giáo sư về phẫu thuật trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư tại Trường Y Harvard. Trước đây bà Bertagnolli từng là trưởng bộ phận phẫu thuật ung thư của Trung tâm Ung thư Dana-Farber Brigham. 

Tổng thống Biden từng đề cập đến việc chấm dứt bệnh ung thư trong suốt chiến dịch tranh cử cũng như trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, cho rằng đây là vấn đề ưu tiên. Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân Jill Biden vào tháng 2 năm nay cũng đã tổ chức một buổi khởi động lại dự án "phát hiện ung thư" mà ông từng có vai trò giám sát trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới mỗi năm và trên 1 triệu người mỗi năm được chẩn đoán mắc căn bệnh này ở Mỹ.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra cho biết: “Tôi mong muốn được hợp tác với Tiến sĩ Bertagnolli để thúc đẩy lời kêu gọi chấm dứt bệnh ung thư của Tổng thống”.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Mỹ: Công bố dự luật mở đường cấp quyền công dân cho người tị nạn Afghanistan
Mỹ: Công bố dự luật mở đường cấp quyền công dân cho người tị nạn Afghanistan

Ngày 9/8, các nghị sĩ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã công bố tại Quốc hội một dự luật mở đường cho việc cấp quyền công dân Mỹ cho hàng nghìn người tị nạn Afghanistan từng nhập cảnh vào nước này theo quy chế tạm trú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN