Mỹ: FBI thu giữ điện thoại của một nghị sĩ ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump

Các đặc vụ của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu giữ điện thoại của nghị sĩ đảng Cộng hòa Scott Perry thuộc bang Pennsylvania trong khi ông này đang đi nghỉ cùng gia đình. 

Chú thích ảnh
Xe cảnh sát đỗ bên ngoài dinh thự của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Mar-A-Lago, Palm Beach, bang Florida ngày 8/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Mỹ ngày 9/8 dẫn lời ông Perry cho biết FBI đã không tìm cách liên hệ với luật sư của ông trước khi tiến hành thu giữ điện thoại dù trước đó luật sư của ông đã sắp xếp lịch hẹn để tiến hành quy trình theo yêu cầu của FBI. Ông nhấn mạnh điện thoại của ông chứa thông tin về hoạt động chính trị và lập pháp, cũng như các cuộc đối thoại riêng tư với vợ, gia đình, đồng sự và bạn bè. Ông cũng không cho biết nguyên nhân cơ quan chức năng Mỹ thu giữ điện thoại của ông. 

Ông Perry từng là đối tượng thuộc diện cần điều tra của Quốc hội Mỹ liên quan đến vụ bạo động tại Đồi Capitol hôm 6/1/2021. Ông là người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. 

Hiện của FBI và người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Trước đó, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết các đặc vụ FBI ngày 8/8 đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, Florida. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đang tiến hành điều tra việc ông Trump mang các tài liệu lưu trữ quốc gia về nhà riêng.

Theo tuyên bố mới nhất của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden không được báo trước về vụ khám xét nơi ở của ông Trump, đồng nhấn mạnh rằng Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra một cách độc lập. Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết không ai ở Nhà Trắng được báo trước hoạt động khám xét này, bao gồm của Tổng thống Biden.

Trần Quang (TTXVN)
Nhiều thành viên đảng Cộng hòa chỉ trích vụ FBI đột kích nơi ở của ông Donald Trump
Nhiều thành viên đảng Cộng hòa chỉ trích vụ FBI đột kích nơi ở của ông Donald Trump

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã phản ứng trước thông tin về vụ đột kích của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc các đặc vụ liên bang nhắm mục tiêu không công bằng vào cựu tổng thống vì các mục đích chính trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN