Tổng thống đắc cử Pêru công bố nội các mới

Trong nỗ lực nhằm thực hiện cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xây dựng một chính phủ theo đường lối ôn hòa, Tổng thống đắc cử Pêru Ollanta Humala ngày 21/7 đã bổ nhiệm một số vị trí quan trọng trong nội các mới.

Tổng thống đắc cử Pêru Ollanta Humala. Ảnh AFP/TTXVN.

Trong nội các mới, ông Salomon Lerner - một doanh nhân tài ba và được coi là cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Umala, được chỉ định làm thủ tướng. Ông Umala cũng đã cử ông Miguel Castila - nguyên thứ trưởng tài chính, làm bộ trưởng kinh tế. Trong khi đó, ông Rafael Roncagliolo - một nhà xã hội học và nhà báo kỳ cựu, sẽ giữ chức ngoại trưởng. Bộ trưởng Mỏ sẽ do ông Carlos Herrrera, người từng nắm giữ chức vụ này, đảm nhiệm.

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Umala, 48 tuổi, đã cam kết cân bằng ngân sách, trọng dụng các nhà kỹ trị kinh nghiệm, coi trọng các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời giúp người nghèo, đang chiếm 1/3 dân số đất nước, được hưởng lợi nhiều hơn từ nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có và chấm dứt xung đột trong các hoạt động khai khoáng và khai thác dầu mỏ. Ông Umala sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 28/7 tới.

TTXNV/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản