Tổng thống Biden nhấn mạnh sự ủng hộ đối với Ukraine trong Thông điệp Liên bang

Trong Thông điệp Liên bang ngày 7/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của nước này và các đồng minh đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Chú thích ảnh
Quân nhân Ukraine trong cuộc xung đột với lực lượng Nga ở vùng Lugansk, ngày 25/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

“Cùng với nhau, chúng tôi đã làm những gì mà nước Mỹ luôn làm tốt nhất. Chúng tôi dẫn đầu. Chúng tôi đoàn kết NATO. Chúng tôi xây dựng một liên minh toàn cầu. Chúng tôi đứng bên người dân Ukraine. Tối nay, một lần nữa chúng ta vinh hạnh có sự tham dự của Đại sứ Ukraine tại Mỹ. Bà không chỉ đại diện cho quốc gia mà đại diện cho dũng khí người dân nước bà”, Tổng thống Biden phát biểu.

Theo Lầu Năm Góc, kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2/2022, Mỹ đã cam kết viện trợ 29 tỷ USD cho Kiev. Gói viện trợ mới nhất mà chính quyền Tổng thống Biden thông qua là 2,17 tỷ USD, trong đó có chuyển giao tên lửa tầm xa hơn.

Tháng trước, Mỹ cũng cam kết gửi 31 xe tăng chiến đấu M-1 Abrams cho Ukraine – một quyết định khiến các đồng mình thuộc NATO đưa ra những hành động tương tự.

Theo hai quan chức chính phủ Mỹ cấp cao, Tổng thống Biden đang cân nhắc thực hiện chuyến đi sang châu Âu đúng dịp tròn một năm xung đột Nga - Ukraine bùng nổ.

Một trong các quan chức nói rằng điểm đến được xem xét sẽ là Ba Lan, một đồng minh chủ chốt của NATO đang có hàng nghìn lính Mỹ đồn trú, đồng thời cũng là trung tâm chuyển giao vũ khí của phương Tây cho Ukraine.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo CNN)
Một số vấn đề rút ra từ Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ Biden
Một số vấn đề rút ra từ Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ Biden

Khi Tổng thống Biden đưa ra bài phát biểu hàng năm trước Quốc hội, thông điệp của ông là sự sự lạc quan thuần túy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN