Tội phạm Anh dùng chuột chết để tuồn ma túy, điện thoại vào tù

Các nhóm tội phạm Anh đã lợi dụng chuột chết để tuồn lậu các sản phẩm bị cấm như ma túy và điện thoại di động vào tù.

Chú thích ảnh
Tội phạm đã nhét ma túy, điện thoại vào bụng con chuột chết rồi khâu lại. Ảnh: Guardian

Nhân viên làm việc tại nhà tù HMP Guys Marsh ở Dorset (Anh) đã phát hiện xác 3 con chuột bị khâu ở phần bụng nằm bên trong hàng rào khu giam giữ C. Khi điều tra kỹ hơn họ nhận thấy con vật bị nhồi sạc, sim, điện thoại và ma túy vào bụng.

Bộ Tư pháp Anh cho biết nhiều tên tội phạm đã ném xác chuột chết vào hàng rào nhà tù rồi báo cho đồng bọn của chúng.

Bộ trưởng phụ trách trại giam ở Anh - Rory Stewart nhận định: “Phát hiện này cho thấy tội phạm có thể đi xa đến đâu nhằm tuồn ma túy vào tù. Điều này đồng thời nhấn mạnh lý do quan trọng chúng ta phải thực hiện để cải thiện an ninh. Ma túy và điện thoại sau chấn song sắt khiến tù nhân, quản giáo và người dân gặp nguy hiểm".

Chú thích ảnh
Điện thoại, ma túy, sim được phát hiện trong bụng những con chuột. Ảnh: Daily Mail

Theo tờ Guardian (Anh), trước đây các nhóm tội phạm từng sử dụng chim bồ câu và bóng tennis để vượt mặt các hệ thống an ninh trong tù.

Một trong những vấn đề nan giải trong các nhà tù tại Anh là sự xuất hiện của chất gây nghiện. Trong vòng 12 tháng từ tháng 3/2018 đã có 13.119 vụ việc phát hiện ma túy trong tù tại Anh và Xứ Wales, tăng 23% so với năm trước đó. Ngoài ra, điện thoại tuồn vào nhà tù tại Anh cũng đã tăng 15% trong khoảng thời gian 2017-2018.

Quang Anh/Báo Tin tức
 Dùng ảnh thời thơ ấu của nghi phạm để phát lệnh truy nã, cảnh sát phải xin lỗi
Dùng ảnh thời thơ ấu của nghi phạm để phát lệnh truy nã, cảnh sát phải xin lỗi

Vì không thể tìm được bức hình nào chụp gần đây của nghi phạm, cảnh sát huyện Trấn Hùng tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đã sử dụng tấm ảnh thời thơ ấu của các đối tượng để truy nã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN