Tòa án Pakistan kết án cựu Thủ tướng Imran Khan 10 năm tù giam

Ngày 30/1, tòa án Pakistan đã kết án 10 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Imran Khan với tội danh "làm lộ bí mật nhà nước".

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới trình diện tại tòa án tối cao ở Islamabad ngày 24/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bản án được tuyên trong nhà tù Adiala, nơi ông Imran Khan đang bị giam giữ. Tòa án đặc biệt của Pakistan đưa ra phán quyết trong bối cảnh chưa đầy 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan và đảng Tehreek-e-Insaf Pakistan (PTI) của ông Imran Khan không được tham gia tranh cử. Một người phát ngôn của đảng PTI xác nhận ông Imran Khan và ông Shah Mehmood Qureshi - Phó chủ tịch đảng và từng giữ chức ngoại trưởng thời Thủ tướng Imran Khan, cùng bị kết án 10 năm tù giam trong vụ xét xử tội danh làm lộ bí mật nhà nước.

Ông Khan là Thủ tướng Pakistan từ năm 2018-2020 trước khi từ chức vì không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội. Ông Khan bị bắt giam từ tháng 8/2023 và bị cáo buộc hàng loạt tội danh.

Lê Ánh (TTXVN)
Tòa án Pakistan yêu cầu đưa cựu Thủ tướng Imran Khan ra xét xử công khai
Tòa án Pakistan yêu cầu đưa cựu Thủ tướng Imran Khan ra xét xử công khai

Ngày 23/11, một tòa án Pakistan đã yêu cầu nhà chức trách đưa cựu Thủ tướng Imran Khan ra xét xử vào tuần tới với cáo buộc làm rò rỉ bí mật quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN