Tòa án Pakistan yêu cầu đưa cựu Thủ tướng Imran Khan ra xét xử công khai

Ngày 23/11, một tòa án Pakistan đã yêu cầu nhà chức trách đưa cựu Thủ tướng Imran Khan ra xét xử vào tuần tới với cáo buộc làm rò rỉ bí mật quốc gia.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) rời khỏi tòa án tối cao ở Islamabad ngày 26/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây sẽ là lần đầu tiên cựu Thủ tướng Khan xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông bị kết án tù hồi tháng 8 vừa qua. 

Trên tài khoản mạng xã hội X, luật sư Naeem Panjutha đại diện cho ông Khan cho biết tòa đã yêu cầu xét xử cựu Thủ tướng này vào ngày 28/11. 

Trong khi đó, một người phát ngôn Bộ Luật pháp và Tư pháp Pakistan, cơ quan sẽ quyết định ông Khan có trình diện tại tòa hay không, chưa đưa ra bình luận về yêu cầu trên.

Ông Khan giữ chức Thủ tướng Pakistan từ năm 2018, song đến tháng 4/2022, ông bị phế truất với cáo buộc điều hành yếu kém nền kinh tế và không chấm dứt được nạn tham nhũng như cam kết. Ông Khan đối mặt với nhiều vụ kiện và điều tra sau khi bị phế truất. Tháng 8 vừa qua, ông bị tuyên án 3 năm tù giam với tội tham nhũng nhưng được hoãn thi hành án. Dù vậy, ông vẫn bị giam giữ phục vụ điều tra cáo buộc làm lộ tài liệu mật quốc gia. Ông Khan luôn phủ nhận các cáo buộc và tuyên bố các cuộc điều tra là âm mưu chính trị nhằm ngăn ông trở lại nắm quyền.

Thúc Anh  (TTXVN)
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị buộc tội làm lộ tài liệu mật quốc gia
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị buộc tội làm lộ tài liệu mật quốc gia

Ngày 23/10, một tòa án đặc biệt tại Pakistan đã buộc tội cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đồng thời là Chủ tịch đảng Tehreek-e-Insaf (PTI) và ông Shah Mahmood Qureshi, Phó Chủ tịch PTI, làm lộ tài liệu mật quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN