Tòa án Đức cho phép cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont tại ngoại

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông cáo của Tòa án cấp vùng bang Schleswig-Holstein ở miền Bắc nước Đức cho biết, cựu Thủ hiến khu vực tự trị Catalonia thuộc Tây Ban Nha Carles Puigdemont đã được tại ngoại sau 11 ngày bị giam giữ.

Quang cảnh trung tâm giam giữ cựu Thủ hiến Carles Puigdemont ở Neumuenster, miền bắc Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi xem xét các quy định của luật pháp Đức, tòa án đã cho phép ông Puigdemont tại ngoại do không tìm thấy điều khoản về tội danh "nổi loạn". Đây là tội danh mà ông Puigdemont bị Tây Ban Nha cáo buộc và ra lệnh bắt giữ quốc tế.

Để được tại ngoại, ông Puigdemont phải chấp nhận một số điều kiện, trong đó có khoản tiền bảo đảm trị giá 75.000 euro. Mặc dù phía Đức không xem xét cáo buộc "nổi loạn", nhưng ông Puigdemont vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất về Tây Ban Nha với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm lãnh đạo khu vực tự trị Catalonia. 

Ông Puigdemont đã bị cảnh sát Đức bắt giữ tại bang Schleswig-Holstein hôm 25/3 trong lúc đang lái xe trên đường cao tốc liên bang A7 khi vừa rời khỏi biên giới Đan Mạch vào Đức sau chuyến đi 2 ngày đến Phần Lan.

Berlin thực hiện vụ bắt giữ theo lệnh bắt giữ quốc tế do Tây Ban Nha đề nghị và ông Puidegmont bị giam giữ tại nhà tù Neumünster ở bang Schleswig-Holstein trong những ngày qua.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản