Tòa án bầu cử El Salvador tuyên bố chiến thắng sát nút của phe đối lập

Tòa án bầu cử tối cao El Salvador (TSE) vừa chính thức tuyên bố chiến thắng sát nút của Liên minh Cộng hòa Dân tộc (Arena) hữu khuynh trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua tại quốc gia Trung Mỹ này.

Sau nhiều tuần tranh cãi và cả 2 bên cùng tuyên bố chiến thắng, TSE đã phải tiến hành mở từng hòm phiếu công khai và thừa nhận Arena đã giành được 32 ghế trong quốc hội, nhiều hơn 1 ghế so với Mặt trận giải phóng Farabundo Marti (FMLN) cánh tả cầm quyền.

Các nhân viên tiến hành công việc kiểm phiếu. Ảnh: Reuters


Trước cuộc bầu cử, FMLN từng nắm 32 ghế, trong khi Arena sở hữu 28 ghế trong Quốc hội 84 ghế của El Salvador, đất nước với hơn 6 triệu dân. Với kết quả này, đảng cầm quyền FMLN sẽ phải tiếp tục tìm kiếm thỏa hiệp trong quốc hội về các vấn đề chiến lược như an ninh, nợ công, cải cách hệ thống lương hưu và ngân sách các chương trình xã hội.

Về kết quả bầu cử địa phương, Arena cũng giành được nhiều vị trí thị trưởng – thống đốc hơn, nhưng FMLN lại chiến thắng tại những địa phương đông cử tri nhất (chiếm tổng số 60% cử tri cả nước), trong đó có thủ đô San Salvador.


TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản