Ảnh minh hoạ: Cảnh sát Trung Quốc giám sát các phương tiện vận tải từ tại chốt hải quan ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh ngày 5/9. Ảnh: AFP/TTXVN |
Công an thành phố Liễu Châu cho biết dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công an Trung Quốc, lực lượng cảnh sát địa phương ngày 31/10 vừa qua đã triệt phá thành công một đường dây tội phạm buôn bán súng đạn quốc tế có quy mô lớn, bắt giữ tổng cộng 58 nghi phạm, đóng cửa 2 cơ sở sản xuất và cất giấu súng đạn, thu giữ 40 khẩu súng quân dụng nước ngoài, một khẩu súng ngắn, 14 khẩu súng hơi và rất nhiều loại đạn, lựu đạn cùng các linh kiện khác nhau.
Kết quả điều tra cho thấy các nghi phạm đã mua súng từ nước ngoài, tháo rời các bộ phận và sau đó chuyển tới thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông. Cuối cùng, súng đạn bất hợp pháp được chuyển tới nhiều địa phương khác trên toàn quốc thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.
Luật pháp Trung Quốc nghiêm cấm người dân sản xuất, buôn bán và sở hữu súng đạn. Những người sở hữu súng đạn có thể bị phạt tù lên đến 7 năm.