Tình báo Ukraine tung clip phá hủy trực thăng Ka-32 của Nga ở Moskva

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) đưa tin một trực thăng đa năng Ka-32 của Liên bang Nga đã bị phá hủy tại sân bay Ostafyevo ở Moskva trong đêm 26/4.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh vụ tấn công phá huỷ máy bay trực thăng Kamov Ka-32 của quân đội Liên bang Nga ở sân bay Ostafyevo, nằm ở ngoại ô phía Nam Moskva. Ảnh cắt từ clip của Tình báo Quốc phòng Ukraine

Tờ The Kyiv Independent ngày 27/4 cho biết một nguồn tin tình báo xác nhận rằng HUR đã phá huỷ một chiếc trực thăng Kamov Ka-32 của quân đội Liên bang Nga ở sân bay Ostafyevo, nằm ở ngoại ô phía Nam Moskva.

Trong một đoạn video được HUR chia sẻ trên kênh Youtube, người ta cũng thấy ngọn lửa đã bùng lên nhấn chìm chiếc máy bay và theo HUR, chiếc Ka-32 này đã bị thiêu rụi.

Phía Nga chưa bình luận gì về thông tin nêu trên.

Theo The Kyiv Independent, sân bay Ostafyevo, thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga còn trực thăng Ka-32 có thể được sử dụng làm phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa, hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, xây dựng công trình, bốc dỡ tàu và sơ tán khẩn cấp.

Xem video về vụ tấn công phá huỷ máy bay trực thăng Kamov Ka-32 của quân đội Liên bang Nga ở sân bay Ostafyevo, nằm ở ngoại ô phía Nam Moskva. Nguồn: Tình báo Quốc phòng Ukraine/Youtube

Các lực lượng Ukraine thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) và các hoạt động phá hoại trên lãnh thổ Nga, nhắm vào các tài sản quân sự, nhà máy lọc dầu và cơ sở công nghiệp.

Tuy nhiên, Kiev thường không bình luận chính thức về các cuộc tấn công bên trong nước Nga.

Những tuần gần đây, Ukraine đã tăng cường tấn công các mục tiêu quân sự và công nghiệp ở Nga.

Trong một hoạt động phối hợp, tình báo quân sự và Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là đã tấn công các sân bay Yeysk, Engels-2 và Kursk vào ngày 5/4.

Thành Nam/Báo Tin tức
Một quốc gia thuộc NATO từ chối cung cấp Patriot cho Ukraine
Một quốc gia thuộc NATO từ chối cung cấp Patriot cho Ukraine

Một quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thẳng thừng từ chối bàn giao hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine kèm theo lý do rõ ràng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN