Ukraine: Nga mất 26.000 m3 nhiên liệu sau khi UAV tấn công kho chứa dầu

Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) được cho là đã tấn công hai kho dầu ở tỉnh Smolensk của Nga, phá hủy 26.000 m3 nhiên liệu liệu.

Chú thích ảnh

Ngày 24/4, các phương tiện truyền thông và quan chức Nga đưa tin về các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào các cơ sở năng lượng và công nghiệp của Nga tại Smolensk, Lipetsk và Voronezh.

Thống đốc tỉnh Smolensk, ông Vasily Anokhin tuyên bố trên Telegram rằng cuộc tấn công nhằm vào vào các cơ sở nhiên liệu và năng lượng đã dẫn tới hỏa hoạn ở các quận Smolensk và Yartsevo, nhưng không gây thương vong.

Theo các nguồn tin của báo The Kyiv Independent, tập đoàn Rosneft của Nga đã mất hai cơ sở lưu trữ và bơm nhiên liệu, chất bôi trơn ở các quận Yartsevo và Razdorovo thuộc tỉnh Smolensk.

Các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy kho chứa dầu ở Yartsevo đang cháy dữ dội. Đây là nơi lưu trữ khoảng 26.000 mét khối nhiên liệu.

Nguồn tin của báo The Kyiv Independent cho hay vụ tấn công được thực hiện bởi thiết bị bay không người của Cơ quan An ninh Ukraine và nước này sẽ tiếp tục phá hủy một cách hiệu quả cơ sở hạ tầng quân sự và hậu cần cung cấp nhiên liệu cho quân đội Nga.

Xem video kho chứa dầu của tập đoàn dầu khí Rosneft ở Yartsevo, tỉnh Smolensk bị cháy. Nguồn: Euromaidan Press/X

Những tuần gần đây, các lực lượng Ukraine đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm gây thiệt hại cho ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga.

Một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga vào ngày 20 tháng tư được cho là đã gây ra hỏa hoạn tại bể chứa nhiên liệu ở tỉnh Smolensk.

Các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu năng lượng của Nga đã khiến các quan chức Mỹ chỉ trích, những người đã nói rõ rằng Washington không ủng hộ các cuộc tấn công của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu với lo ngại rằng điều này có thể đe dọa thị trường năng lượng toàn cầu.

Đáp lại, Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky cho rằng Kiev có quyền sử dụng vũ khí của mình với các cuộc tấn công trả đũa vào các nhà máy lọc dầu của Nga.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tin nóng thế giới sáng 25/4
Tin nóng thế giới sáng 25/4

Bản tin nóng thế giới sáng 25/4 có những nội dung sau đây:
- Tổng thống Ukraine lên tiếng sau khi Lầu Năm Góc công bố gói viện trợ quân sự mới cho Kiev;
- Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an về việc không triển khai vũ khí trong không gian;

- Houthi tuyên bố thực hiện ba vụ tấn công vào tàu Mỹ và Israel;
- Thủ tướng Tây Ban Nha cân nhắc khả năng từ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN