Tin tặc tấn công máy tính của IMF

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), vốn đang bị chao đảo sau khi Giám đốc điều hành Dominique Strauss-Kahn bị bắt hồi tháng trước vì bê bối tình dục, đang phải điều tra một vụ tấn công nhằm vào hệ thống máy tính của tổ chức này.

Thời báo New York số ra mới đây dẫn lời các quan chức IMF giấu tên cho biết, vụ tấn công mạng này là rất tinh vi và nghiêm trọng. IMF đã thông báo cho các nhân viên về vụ việc này. Tuy nhiên, người phát ngôn IMF David Hawley ngày 12/6 cho biết tổ chức này vẫn đang hoạt động bình thường và từ chối cung cấp chi tiết về “sự cố IT” nói trên. Hiện vẫn chưa rõ liệu tin tặc có đánh cắp được dữ liệu nhạy cảm nào hay không. IMF là nơi lưu giữ các thông tin mật về những nước đang gặp khó khăn về tài chính.

Cùng ngày, nhật báo EL Mundo của Tây Ban Nha đưa tin, trang web của lực lượng cảnh sát nước này ngày 12/6 cũng bị nhóm tin tặc có tên “Nặc danh” tấn công và phải ngừng hoạt động ít nhất 1 giờ. Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận không thể truy cập được vào trang web của lực lượng này trong một thời gian ngắn, song không khẳng định điều đó có liên quan đến nhóm “Nặc danh” hay không.

Trước đó, ngày 10/6, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 3 đối tượng bị nghi là thành viên nhóm tin tặc bị cáo buộc tấn công trang web của nhiều chính phủ, tổ chức, công ty và ngân hàng, trong đó có các trang web của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và Công ty Sony của Nhật Bản.

TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN