Tìm thấy 3 thi thể gần nơi đắm tàu ngoài khơi Italy

Ngày 18/6, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết đã tìm thấy 3 thi thể gần vị trí một chiếc tàu chở người di cư bị đắm ngoài khơi giữa Italy và Hy Lạp trước đó 1 ngày khiến trên 60 người mất tích.

Chú thích ảnh
Người di cư chờ được giải cứu tại vùng biển ngoài khơi bờ biển Calabria, miền nam Italy. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chiếc tàu nói trên bị đắm ở vị trí cách vùng Calabria, miền Đông Italy, 200 km. Trên 10 người đã được cứu sống và 1 thi thể phụ nữ đã được đưa lên bờ ngày 17/6. Các nhóm cứu trợ cho biết 64 người, trong đó có 26 trẻ em, mất tích. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết đã triển khai 2 tàu tuần tra, 1 tàu lớn và 1 máy bay tìm kiếm những người mất tích. Lực lượng này không công bố thêm thông tin về 3 thi thể được tìm thấy.

Theo thông báo chung từ Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức cư Di cư quốc tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), những người di cư này mang quốc tịch Iran, Syria và Iraq. Họ lên tàu xuất phát từ Thổ nhĩ Kỳ.

Cũng trong ngày 17/6, tổ chức từ thiện cứu hộ biển RESQSHIP của Đức thông báo một vụ đắm thuyền chở người di cư khác. Tổ chức này đã cứu được 51 người từ một chiếc thuyền gỗ cách đảo Lampedusa của Italy 90 km về phía Nam và tìm thấy 10 thi thể bị mắc kẹt ở boong dưới của thuyền. Những người sống sót cho biết họ  khởi hành từ cảng Zuwarah của Lybia 2 ngày trước đó. 50% số người trên thuyền là người Bangladesh, số còn lại đến từ Pakistan, Syria và Ai Cập.

Hành trình vượt Địa Trung Hải đến châu Âu là một trong những tuyến di cư bất hợp pháp nguy hiểm nhất. Theo số liệu LHQ, trên 23.500 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trên  biển này kể từ năm 2014.

Thúc Anh (TTXVN)
Ba Lan lên tiếng sau khi Đức trả lại người di cư Afghanistan
Ba Lan lên tiếng sau khi Đức trả lại người di cư Afghanistan

Cảnh sát Đức đã trao trả một gia đình Afghanistan nhập cảnh trái phép từ Ba Lan khiến Warsaw chỉ trích hành động này là vi phạm thoả thuận hợp tác giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN