Tiếp tục xảy ra động đất tại Nhật Bản

Sáng 19/9, một trận động đất có độ lớn ban đầu là 5,5 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn ở miền Đông Bắc nước này. Tuy nhiên, không tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sóng thần.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra lúc 4h33 sáng (giờ địa phương), mạnh cấp 4 trên thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp của Nhật Bản tại các khu vực thuộc tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima. Chấn tiêu nằm ở độ sâu 60 km trong vùng biển ngoài khơi tỉnh Miyagi.

Cơ quan này cho hay không có dấu hiệu bất thường nào được ghi nhận tại nhà máy điện hạt nhân Onagawa, gần thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi.

Đây là trận động đất thứ hai trong hai ngày qua tại Nhật Bản. Trước đó, ngày 18/9, một trận động đất có độ lớn 6,3 đã xảy ra ở khu vực cách thành phố Hirara, tỉnh Okinawa của Nhật Bản, khoảng 180 km về phía Bắc. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất có độ sâu chấn tiêu là 183,5 km.

TTXVN/Báo Tin tức
Động đất có độ lớn 6,3 tại Nhật Bản
Động đất có độ lớn 6,3 tại Nhật Bản

Ngày 18/9, một trận động đất có độ lớn 6,3 đã xảy ra ở khu vực cách thành phố Hirara, tỉnh Okinawa của Nhật Bản, khoảng 180 km về phía Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN