Thụy Sĩ mở rộng điều tra vụ bạo động ở Lausanne

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn thông báo của cảnh sát Thụy Sĩ ngày 5/7 xác nhận đã bắt giữ hơn 100 người liên quan đến các vụ bạo động, đập phá cửa hàng và đụng độ với nhân viên an ninh ở thành phố Lausanne cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ người biểu tình quá khích. Ảnh tư liệu: Swissinfo

Thông báo cho biết sau vụ việc cuối tuần qua, cảnh sát ở Lausanne đã tăng cường tuần tra, thực hiện các hoạt động kiểm tra những người bị tình nghi tham gia các vụ bạo động. Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng tìm kiếm các đối tượng có liên quan đến những lời kêu gọi trên mạng xã hội, kích động thanh thiếu niên tham gia bạo động với cảm hứng từ làn sóng bạo loạn xảy ra ở Pháp. 

Theo thông báo, tối 4/7, 4 đối tượng đã bị bắt giữ ở trung tâm thành phố Lausanne vì mang theo vũ khí. Ngoài ra, 8 người khác bị chặn lại ở vùng ngoại ô thành phố để cảnh sát kiểm tra, sau khi phát hiện thấy họ mang theo gậy và các “thiết bị để tham gia bạo động”. 

Thông báo của cảnh sát thành phố Lausanne cho biết thêm các nghi phạm sẽ bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra. Hiện nay, cơ quan tư pháp vùng cũng đang tiến hành những thủ tục liên quan để đưa các nghi phạm ra xét xử.

Tình hình bất ổn ở Lausanne hồi cuối tuần qua diễn ra trong bối cảnh quốc gia láng giềng Pháp cũng hứng chịu nhiều cuộc biểu tình và bạo động, sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, được xác định tên Nahel M., vì không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát khi tham gia giao thông.

Anh Hiển (TTXVN)
Pháp triển khai 40.000 cảnh sát trên cả nước sau vụ thiếu niên bị bắn chết làm bạo động lan rộng
Pháp triển khai 40.000 cảnh sát trên cả nước sau vụ thiếu niên bị bắn chết làm bạo động lan rộng

Tối 29/6, 40.000 cảnh sát sẽ được triển khai trên khắp nước Pháp sau khi các cuộc bạo loạn bắt nguồn từ vụ một thiếu niên gốc Bắc Phi bị bắn chết lan rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN